Trên 300 cán bộ đảng viên tham gia học tập quán triệt Nghị quyết đại hội đảng các cấp

25-11-2020 14:27

Sáng 25/11, tại Trung tâm hội nghị thành phố, Thành ủy Sông Công đã tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt triển khai học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội Đại biểu thành phố Sông Công lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tham dự hội nghị có 160 đồng chí là Ủy viên BCH đảng bộ thành phố khóa IX, lãnh đạo các ban xây dựng đảng, các phòng quản lý nhà nước, các đảng bộ chi bộ trực thuộc Thành ủy, cùng gần 200 cán bộ đảng viên thuộc đảng bộ khối chính quyền thành phố.

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Chí Thanh -Phó bí thư thường trực Thành ủy đã quán triệt Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Vũ Duy Nghĩa - Phó bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố quán triệt quán triệt Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và Chương trình hành động của Thành ủy thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025; Các giải pháp cao điểm cuối năm tập trung 2 mục tiêu: phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và nhiệm vụ kinh tế - xã hội năm 2020; Thông tin kết quả việc thực hiện các điều kiện đề nghị công nhận đô thị loại II và tiến độ các dự án và đầu tư công giai đoạn 2020 - 2025.

Theo đó, để triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố ln thứ 9, Đảng bộ thành phố đã xác định 3 khâu đt phá trong cả nhiệm kỳ đó là: Tập trung làm tốt công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ; Huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế xã hội, nâng cao chất lượng đô thị; phát huy nguồn nhân lực, trong tâm là phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn. Trong nhiệm kỳ này, thành phố cũng sẽ tiếp tục triển khai thực hiện 8 chươg trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021- 2025...v..v

Cũng tại hội nghị này, các đại biểu được nghe triển khai Kế hoạch học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó bí thư Thành ủy cũng nhấn mạnh: Việc học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh và thành phố Sông Công, nhiệm kỳ 2020 - 2025 giúp cho cán bộ, đảng viên hiểu rõ hơn một số vấn đề cơ bản về các văn kiện Đại hội Đảng bộ thành phố, nâng cao trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể trong việc xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết một cách cụ thể, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, đơn vị; đồng thời, tuyên tuyền sâu rộng, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, tạo sự đồng thuận trong triển khai, thực hiện nghị quyết của Đảng.

Thành ủy Sông Công yêu cầu ngay sau hội nghị, cán bộ, đảng viên phải nghiên cứu kỹ, nắm vững và hiểu rõ những nội dung cơ bản, cốt lõi của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX và nghị quyết đại hội thành phố lần thứ IX; các cấp ủy, chi bộ, các cơ quan, ban ngành, mặt trận và các đoàn thể thành phố căn cứ từng nội dung trong nghị quyết để xây dựng chương trình thực hiện của cơ quan, đơn vị mình; thường xuyên tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX cũng như nghị quyết Đại hội Đảng các cấp đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.