Truy cập nội dung luôn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG - TỈNH THÁI NGUYÊN

Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Sông Công khóa IX, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp

21-08-2020 13:23

Sau 3 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Sông Công lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Đại hội với sự tham dự của 223 đại biểu chính thức đại diện cho ý chí và nguyện vọng của gần 5.600 cán bộ, đảng viên trên địa bàn thành phố.

Ảnh:  Đồng chí Hoàng Thái Cương- UV Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư thành ủy Sông Công khóa VIII

Đại hội đã nghe báo cáo kết quả phiên làm việc thứ nhất của Ban Chấp hành Đảng bộ TP khóa IX, theo đó đồng chí Hoàng Thái Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Sông Công khóa VIII tiếp tục tái cử giữ chức Bí thư Thành ủy khóa IX; 39 đồng chí vào Ban chấp hành khóa mới; 11 đồng chí vào BTV Thành ủy; Ban Chấp hành khóa mới cũng bầu 02 đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, 5 đồng chí Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Thành ủy với tỷ lệ phiếu bầu đạt cao, Có được kết quả trên là nhờ công tác lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị, tổ chức đại hội đảng bộ TP Sông Công lần thứ IX được tiến hành chủ động, bài bản, theo đúng quy trình, quy định, hướng dẫn của Trung ương và Tỉnh ủy; Đảng bộ TP tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục khó khăn, tổ chức thành công theo đúng Điều lệ Đảng, bảo đảm nguyên tắc, quy trình, quy định, nhất là trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đồng chí Hoàng Thái Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Sông Công nhấn mạnh: Sau 3 ngày làm việc với tinh thần tập trung, nghiêm túc và đầy trách nhiệm, Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Sông Công lần thứ IX đã diễn ra trong không khí phấn khởi, đoàn kết, dân chủ, đổi mới và phát triển. Đại hội đã hoàn thành rất tốt đẹp toàn bộ nội dung, chương trình đề ra. Tôi tin tưởng rằng với sự đoàn kết của BCH Đảng bộ, sự đồng thuận, nhất trí của các đồng chí đảng viên, sự tin tưởng, ủng hộ của toàn bộ các đồng chí cán bộ, đảng viên và nhân dân TP. Trong nhiệm kỳ tới, chúng ta sẽ hoàn thành tốt và đạt kết quả cao tất cả các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Sông Công lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, xây dựng TP Sông Công ngày càng phát triển lớn mạnh.

Đại hội cũng đã thảo luận, thông qua các báo cáo tổng hợp góp ý vào dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, dự thảo Báo cáo chính trị trình tại Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; bầu 19 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX.

Tại phiên bế mạc, đại hội cũng đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết đại hội với một số chỉ tiêu chủ yếu như: Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất bình quân 17%/năm trở lên. Trong đó công nghiệp, xây dựng 17% trở lên. Giá trị xuất khẩu trên địa bàn bình quân tăng 15%/năm. Thu ngân sách nhà nước bình quân tăng 15%/năm trở lên. Thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt 110 triệu đồng. Giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân hàng năm từ 0,5% trở lên.  Hằng năm có trên 80% tổ chức cơ sở đảng xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; đảng viên xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 80% trở lên.

Ảnh: Đồng chí Dương Xuân Hùng- UV Ban thường vụ Tỉnh ủy- Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy

chúc mừng và tặng hoa Ban chấp hành Đảng bộ TP Sông Công khóa IX, nhiệm kỳ 2020-2025

Với mục tiêu đề ra, nhiều đại biểu cũng kì vọng sự chuyển biến về những cơ chế, chính sách của địa phương để thu hút đầu tư, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp trong tỉnh, trong nước và nước ngoài. Đại biểu Hoàng Văn Minh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp TP Sông Công, Giám đốc Công ty TNHH MTV Diesel Sông Công cho hay: "Chúng tôi rất kỳ vọng vào Khu công nghiệp Sông Công 2 với nhiều doanh nghiệp nước ngoài quy mô tầm cỡ để chúng tôi có thể hợp tác và cùng với Hội Doanh nghiệp TP Sông Công cũng như Hội Doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên phát triển ngành công nghiệp để đạt được các chỉ tiêu mà Đại hội đã đề ra.

Đại biểu Đinh Huy Chiến, Giám đốc Hợp tác xã công nghiệp và vận tải Chiến Công cũng cho rằng: Chúng tôi quan tâm nhất về cơ chế, chính sách, sự thông thoáng, đáp ứng được mong muốn, nguyện vọng của nhà đầu tư, không những của TP Sông Công mà cả những nhà đầu tư trong tỉnh, trong nước và đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài.

Tại Đại hội, các đại biểu đều mong muốn các đồng chí được bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ TP Sông Công khóa IX, nhiệm kỳ 2020-2025 là những người đủ đức, đủ tài, có tâm, có tầm, góp phần vào sự nghiệp đổi mới và phát triển của TP Sông Công. Đại biểu Lê Tiến Hồng, phường Thắng Lợi kỳ vọng: Nhân dân trong thành phố rất phấn khởi, tự hào; đồng thời, rất mong mỏi Đảng bộ lần này sẽ tạo ra khí thế mới, sức mạnh mới, thực sự là trung tâm đoàn kết, hạt nhân lãnh đạo để tập hợp, phát huy được sức mạnh của các tầng lớp nhân dân và xây dựng TP Sông Công ngày càng phát triển.

Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Sông Công khóa IX, nhiệm kỳ 2020-2025 được Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông TP truyền thanh trực tiếp, truyền hình trực tuyến nên nhân dân của TP  theo dõi, kịp thời nắm bắt thông tin đại hội. Ông Vũ Quốc Gia, TDP Mỏ Chè, phường Bách Quang cho biết: Mọi thông tin của Đại hội nhân dân chúng tôi đều được nắm bát kịp thời. Chúng tôi rất phấn khởi trước những kết quả mà Đảng bộ TP đạt được nhiệm kỳ qua. Đồng thời mong muốn các đồng chí được bầu vào BCH khóa mới sẽ tiếp tục phát huy thành tích, xây dựng Sông Công ngày càng phát triển.

Như vậy, sau 3 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Sông Công đã thành công tốt đẹp. Ngay sau đại hội, Đảng bộ thành phố sẽ xây dựng chương trình hành động sát với điều kiện thực tế của địa phương, nhanh chóng đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.Cơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Phiên bản thử nghiệm

-->