Truy cập nội dung luôn

Đảm bảo đời sống người dân vùng có dịch

17-08-2021 15:43

Tại TDP Việt Đức, phường Phố Cò hiện có 100 hộ, 350 nhân khẩu. Tại đây, nơi có 23 hộ dân, 91 nhân khẩu đang thực hiện cách ly y tế; 21 hộ, 77 nhân khẩu đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ công tác đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho bà con nhân dân tại đây đang gấp rút được triển khai. Việc xuất hiện ca bệnh nhân dương tính với SARS-Cov-2, đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sản xuất, kinh doanh của nhân dân trên địa bàn khi tất cả các hoạt động đều phải đình lại để tập trung khoanh vùng dập dịch. Để bảo đảm ổn định kịp thời đời sống cho người dân vùng có dịch, nhất là những hộ đang trong diện cách ly bắt buộc, phường Phố Cò đã thành lập ban hậu cần để bảo đảm cung cấp đủ thực phẩm và nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt của người dân trong khu vực cách ly, giao cho hội phụ nữ phường phụ trách.

Ông Trịnh Đạt Dũng, Bí thư Đảng ủy phường Phố Cò cho hay: Với đặc thù các hộ dân là cán bộ nghỉ hưu nên việc đảm bảo đời sống cho người dân có phần thuận tiện hơn. Cùng với linh động tổ chức hoạt động mua bán cho bà con, chính quyền địa phương và ngành chức năng tăng cường đảm bảo giãn cách, cách ly, tích cực rà soát chặt chẽ, phối hợp lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người dân ở vùng phong tỏa cách ly, tiến hành phun khử trùng, xử lý môi trường các địa điểm, khu vực nhạy cảm.

Hội phụ nữ phường Phố Cò là lực lượng chính trong hỗ trợ bà con nhân dân về nhu yếu phẩm hàng ngày. Thành viên của hội phụ nữ phường đã lấy số điện thoại của các hộ gia đình trong khu phong tỏa, cách ly để thành lập nhóm zalo. Căn cứ vào tình hình thực tế, hội phụ nữ phường đã lên phương án hỗ trợ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm khác cho người dân. Theo đó, các thành viên của hội Phụ nữ thực hiện việc mua nhu yếu phẩm; đoàn viên, thanh niên trong phường hỗ trợ vận chuyển lương thực, thực phẩm cho người dân. Khi có người thân của nhân dân tại khu phong tỏa, khu cách ly gửi các nhu yếu phẩm thì lực lượng thường trực tại 6 điểm chốt kiểm soát sẽ có nhiệm vụ phân phát, gửi đến tận tay bà con. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ phường còn vận động cán bộ, đảng viên, nhân dân, nhà hảo tâm trên địa bàn đóng góp kinh phí để mua nhu yếu phẩm đảm bảo đời sống bà con trong khu cách ly, phong tỏa. 

Bà Trần Thị Nga, người dân tại TDP Việt Đức, phường Phố Cò chia sẻ: Khi nhận được quyết định cách ly y tế tại khu chúng tôi cũng có chút lo lắng. Tuy nhiên, được sự hướng dẫn, giúp đỡ của chính quyền địa phương thì chúng tôi thấy yên tâm. Từ hôm thực hiện cách ly, nhà nào ở nhà đấy, mọi người đều thực hiện các biện pháp phòng dịch. Nhà tôi cũng có 1 gian hàng, có thể cung cấp nhu yếu phẩm cho bà con nhân dân, tôi sẵn lòng giúp đỡ.

Cùng với sự vào cuộc quyết liệt, kịp thời của chính quyền thì chỉ trong 2 ngày, người dân trong vùng bị cách ly của TDP Việt Đức, phường Phố Cò cũng đã nhận được sự trợ giúp của các tổ chức đoàn thể, các nhà hảo tâm. Những thùng mỳ tôm, gạo, rau xanh, củ quả, khẩu trang, sữa dành cho trẻ em, nước uống... đã nhanh chóng được chuyển đến để phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày của người dân.

Ông Vũ Văn Thô, bí thư chi bộ TDP Việt Đức, phường Phố Cò chia sẻ: Bước đầu chúng tôi cũng băn khoăn nhưng phải xác định quyết tâm để góp phần trách nhiệm của mình vào thực hiện phòng chống Covid và thấy rất là vinh dự tự hào. Trong thời gian tới xác định dịch bệnh còn kéo dài nên chúng tôi xác định, phải mang hết tinh thần trách nhiệm sâu sát đến các hộ rà từng ngõ, gõ từng nhà nắm bắt tâm tư tình cảm, sức khỏe của nhân dân của từng hộ một và các nhu cầu liên quan đến thực phẩm, hàng tiêu dùng, thuốc men để cung cấp tới tận các hộ gia đình để người dân yên tâm. Sự quan tâm của các nhà hảo tâm chung tay phòng chống dịch Covid 19 tại địa phương có ý nghĩa rất quan trọng.

Với sự quan tâm kịp thời của các cấp, các ngành, cùng những tấm lòng “tương thân tương ái” đã đảm bảo đời sống cho nhân dân ở vùng dịch, tạo tâm lý yên tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch, chắc chắn sẽ góp phần kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh.Cơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Phiên bản thử nghiệm

-->