Truy cập nội dung luôn

BÀI PHÁT BIỂU CỦA ĐỒNG CHÍ HOÀNG THÁI CƯƠNG, TỈNH ỦY VIÊN- BÍ THƯ THÀNH ỦY – CHỦ TỊCH HĐND THÀNH PHỐ VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID -19

19-08-2021 15:29

BÀI PHÁT BIỂU CỦA ĐỒNG CHÍ HOÀNG THÁI CƯƠNG, TỈNH ỦY VIÊN- BÍ THƯ THÀNH ỦY – CHỦ TỊCH HĐND THÀNH PHỐ VỀ PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID -19

--------

 

Kính thưa toàn thể nhân dân thành phố Sông Công!

Thưa các lực lượng trên tuyến đầu phòng, chống dịch Covid -19!

Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lan rộng và có những diễn biến phức tạp, khó lường, gây ảnh hưởng nặng nề tới mọi mặt đời sống kinh tế- xã hội và an toàn sức khỏe của nhân dân. Cùng với cả nước, Đảng bộ, chính quyền, hệ thống chính trị và nhân dân thành phố Sông Công đã quyết tâm, đoàn kết và nỗ lực để phòng, chống sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh, đồng thời phát triển kinh tế - xã hội, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khoẻ của cộng đồng.

Để có được những kết quả quan trọng đó, trước hết phải kể đến sự chung sức, đồng lòng, thống nhất hành động của các cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân; những cống hiến ngày đêm quên mình của lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, của các y, bác sĩ, chiến sĩ công an, quân sự, tình nguyện viên; tinh thần trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên, các Đội phản ứng nhanh, Tổ Covid-19 cộng đồng, lực lượng tham gia tại các chốt liên ngành kiểm soát Covid-19; lực lượng tuyên truyền viên các cấp; sự sẻ chia, đóng góp của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm... Đặc biệt là sự ủng hộ, tin tưởng, đồng thuận rất cao và sự chung sức của toàn thể nhân dân Thành phố.

Thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ thành phố Sông Công, tôi trân trọng cảm ơn, biểu dương và đánh giá rất cao những đóng góp, hy sinh, nỗ lực cố gắng hết mình của các đồng chí trên tuyến đầu chống dịch và sự tin tưởng, đồng lòng, chung tay ủng hộ của nhân dân Thành phố.

Thời gian tới, dịch bệnh có thể còn tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường hơn nữa, đặt ra thêm nhiều khó khăn, thách thức. Đặc biệt, trên địa bàn thành phố Sông Công hiện đã có 02 công dân bị nhiễm bệnh, nhiều người phải cách ly tập trung, giãn cách xã hội, nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng đã thực sự hiện hữu.

Với tinh thần "chống dịch như chống giặc", bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân là trên hết, thay mặt lãnh đạo thành phố, tôi tha thiết kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố: “Chúng ta đã cố gắng càng cố gắng hơn nữa; đã đoàn kết càng đoàn kết hơn nữa; đã quyết tâm càng quyết tâm cao hơn nữa”; tôi kêu gọi mỗi người dân hãy là người chiến sỹ trong công tác phòng chống dịch, mỗi gia đình, mỗi xóm tổ dân phố là pháo đài chống dịch, mong nhân dân thành phố Sông Công chúng ta luôn bình tĩnh, không hoang mang dao động nhưng cũng tuyệt đối không chủ quan, coi thường dịch bệnh, thực hiện nghiêm Luật phòng chống bệnh truyền nhiễm, các quy định phòng, chống dịch Covid -19 và Quy tắc, Thông điệp 5K + Vaccine của Bộ Y tế; tích cực, chủ động tham gia phòng chống đại dịch trong khả năng, điều kiện cho phép, và đặc biệt cần ghi nhớ quá trình di chuyển và tiếp xúc hàng ngày. Tôi xin nhắc lại: mỗi người dân hãy là người chiến sỹ trong công tác phòng chống dịch và cần ghi nhớ quá trình di chuyển, tiếp xúc hàng ngày, chung sức đồng lòng cùng cấp ủy, chính quyền, các cấp, các ngành bằng mọi biện pháp quyết ngăn chặn, đẩy lùi bằng được, không để dịch lan rộng, bùng phát trong cộng đồng. Tất cả vì sức khỏe, tính mạng của mỗi người dân và cả thành phố Sông Công chúng ta!

Tôi đề nghị các cấp ủy, tổ chức đảng, chính quyền, ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 từ thành phố tới cơ sở phải quyết liệt hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo; tập trung cao nhất công sức, thời gian, ưu tiên mọi nguồn lực; chủ động nắm chắc và dự báo, kiểm soát tốt tình hình; tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, không để bị động, bất ngờ trong ứng phó với diễn biến mới của dịch bệnh; linh hoạt, sáng tạo tổ chức thực hiện có hiệu quả công việc hệ trọng này.

Cấp ủy, chính quyền và nhân dân thành phố Sông Công tuyệt đối tin tưởng và luôn ở bên cạnh các đồng chí trên tuyến đầu phòng, chống dịch. Mong rằng đội ngũ các y, bác sĩ, các cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội, các tình nguyện viên, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và nhân dân thành phố tiếp tục giữ vững ý chí, tinh thần đoàn kết, sự tin tưởng, cùng đồng tâm, hiệp lực chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

Nhất định chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh Covid-19!

Xin chúc các đồng chí và toàn thể nhân dân thành phố Sông Công luôn vững tâm, an lành, sức khỏe và hạnh phúc!

 

 Cơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Phiên bản thử nghiệm

-->