Truy cập nội dung luôn

Ban thường vụ Thành ủy Sông Công làm việc với BTV Đảng ủy xã Tân Quang

05-01-2021 16:43

Ngày 05/1, BTV Thành ủy Sông Công đã có buổi làm việc với BTV Đảng ủy xã Tân Quang, nghe báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020, những định hướng lớn, quan trọng trong giai đoạn 2020 – 2025 và đặc biệt là thực trạng, giải pháp và thực hiện các tiêu chí, tiêu chuẩn nâng cấp đơn vị hành chính cấp xã để thành lập phường.

Đồng chí Hoàng Thái Cương – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thành ủy Sông Công chủ trì buổi làm việc

Theo đó, đối chiếu với các tiêu chí, tiêu chuẩn thành lập phường, xã Tân quang hiện nay còn thiếu tiêu chuẩn về quy mô dân số, cơ cấu và trình độ phát triển KTXH. Trong đó có các tiêu chí chưa đạt đáng chú ý như: Cân đối thu chi ngân sách, thu nhập bình quân đầu người so với cả nước, mức tăng trưởng kinh tế trung bình 3 năm gần nhất, tỷ trọng công nghiệp, xây dựng, dịch vụ trong cơ cấu kinh tế, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp, tỷ lệ đường phố chính chưa được chiếu sáng v.v...

Tại hội nghị, UBND thành phố đã trả lời cụ thể 12 kiến nghị của Đảng ủy xã Tân Quang. Trong đó có 2 nội dung thuộc lĩnh vực phòng tài chính – kế hoạch phụ trách, 5 nội dung thuộc lĩnh vực phòng quản lý đô thị phụ trách, 3 nội dung thuộc lĩnh vực phòng tài nguyên môi trường phụ trách và 2 nội dung thuộc lĩnh vực trung tâm phát triển quỹ đất phụ trách.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện các phòng ban chuyên môn của UBND thành phố, các ban xây dựng Đảng của Thành ủy đã đóng góp những ý kiến trách nhiệm mang tính chất xây dựng, gợi mở nhiều cách làm cho địa phương trong thời gian tới.

Đứng trước yêu cầu, nhiệm vụ trở thành phường trong thời gian sớm nhất, đòi hỏi sự đồng lòng, quyết tâm của cả hệ thống chính trị và nhân dân xã Tân Quang. Tin tưởng rằng, cùng sự quan tâm sâu sát của BTV Thành ủy – HĐND – UBND TP cùng sự nỗ lực phấn đấu của chính quyền và nhân dân xã, mục tiêu này sẽ sớm trở thành hiện thực./.

HTCơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Phiên bản thử nghiệm

-->