Truy cập nội dung luôn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG - TỈNH THÁI NGUYÊN

Bế mạc, kỳ họp thứ 13, HĐND thành phố Sông Công khóa VII

15-07-2020 16:30

            Ngày 15-7,  kỳ họp thứ 13, HĐND thành phố Sông Công khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã diễn ra ngày làm việc cuối, các đại biểu đã dành thời gian cho phiên thảo luận, chất vấn tại hội trường; tổng hợp các ý kiến thảo luận; thông qua các nghị quyết quan trọng.

           Trong phiên họp này, HĐND thành phố nghe và thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến thảo luận tại tổ (vào chiều ngày 14/7). Theo đó, với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, thẳng thắn, đã có 28 lượt ý kiến của các đại biểu HĐND và đại biểu khách mời cho ý kiến vào các văn bản trình tại kỳ họp. 35 ý kiến đề nghị được chất vấn, trao đổi  làm rõ các vấn đề mà cử tri quan tâm. Cơ bản các đại biểu đều đánh giá cao sự chuẩn bị của các cơ quan chức năng và chất lượng của các văn bản; nhiều ý kiến đã tập trung phân tích, làm rõ những tồn tại, hạn chế; trên cơ sở đó, bổ sung một số giải pháp để thực hiện có hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; và thảo luận làm rõ về các vấn đề, nội dung trong các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết.

              Bên cạnh đó, các đại biểu cũng tập trung phản ánh tâm tư, nguyện vọng của đông đảo cử tri liên quan đến các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn. Kỳ họp cũng diễn ra nội dung chất vấn và trả lời chất vấn đối với thủ trưởng một số phòng, ban, ngành, đơn vị, trên tinh thần thẳng thắn, trách nhiệm về các vấn đề cử tri quan tâm.

Đồng chí Phạm Thị Mai Khanh - Phó chủ tịch HĐND thành phố duy trì phần thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp               

            Tại phiên làm việc, HĐND thành phố đã yêu cầu 6 cơ quan chuyên môn, lên giải trình một số vấn đề mà cử tri quan tâm như: tình hình thu ngân sách những tháng đầu năm không đạt, thì giải pháp cuối năm cần tập trung chỉ đạo là gì? tiến độ thi công 1 số dự án còn chậm trên địa bàn; công tác bồi thường giải phóng mặt bằng; công tác quản lý đất đai, tài nguyên môi trường; việc điều động, luân chuyển cán bộ quản lý giữa các trường;  tiến độ xây dựng trường chuẩn quốc gia; việc triển khai hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid 19...

Các đại biểu chất vấn tại kỳ họp

            Tại phiên làm việc, thay mặt lãnh đạo thành phố đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân - Phó chủ tịch UBND thành phố đã có bài phát biểu làm rõ một số nội dung đã được đại biểu đề cập; đồng thời nhấn mạnh UBND thành sẽ tiếp thu nghiêm túc để bổ sung, hoàn chỉnh, có kế hoạch cụ thể và chuẩn bị tốt các nguồn lực để tổ chức thực hiện các Nghị quyết của HĐND thành phố một cách hiệu quả.

            Tại Kỳ họp thứ 13 - HĐND thành phố khóa VII, thường trực HĐND thành phố đã làm tốt vai trò Chủ tọa kỳ họp trong các hoạt động điều hành, gợi ý thảo luận, phát huy trí tuệ của đại biểu HĐND tham gia ý kiến, quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương; giải trình và trả lời chất vấn tại kỳ họp… Ngay tại phiên chất vấn đồng chí phó chủ tịch HĐND đã yêu cầu các cơ quan tiếp thu nội dung chất vấn của đại biểu HĐND thành phố tại kỳ họp để có hướng giải quyết cụ thể đối với từng nội dung cử tri phản ánh. Hoạt động này đã được các đại biểu ghi nhận và đánh giá cao.

            Sau khi xem xét, thảo luận, kỳ họp đã biểu quyết, quyết nghị các vấn đề phát triển kinh tế - xã hội của thành phố từ nay đến cuối năm và những năm tiếp theo, như: Nghị quyết về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố 6 tháng đầu năm, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2020. Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND thành phố năm 2021. Nghị quyết về kết quả giám sát việc việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi các kỳ họp thứ 8, 9 HĐND thành phố khóa VII. Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước thành phố Sông Công năm 2019. Nghị quyết về việc bổ sung danh mục đầu tư và chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án: Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu tái định cư cụm công nghiệp Bá Xuyên. Nghị quyết về điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 - 2020; điều chỉnh bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công năm 2020 thành phố Sông Công. Nghị quyết về bổ sung dự toán chi ngân sách năm 2020 thành phố Sông Công. Nghị quyết về điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp, mở rộng quảng trường và nhà làm việc khối đoàn thể thành phố Sông Công.

            Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Phạm Thị Mai Khanh - phó chủ tịch HĐND thành phố mong muốn trong thời gian tới, để thực hiện các nghị quyết kỳ họp, cả hệ thống chính trị cần tiếp tục vào cuộc chủ động, quyết tâm cao. Trong đó tập trung vào các giải pháp trọng tâm nhằm chỉ đạo, điều hành quyết liệt để hoàn thành các chỉ tiêu năm 2020.

Trong chương trình kỳ họp cũng đã thực hiện quy trình miễn nhiệm chức vụ Phó chủ tịch UBND thành phố, miễn nhiệm ủy viên UBND thành phố,  khóa VII nhiệm kỳ 2016-2021( do nghỉ chế độ hưu trí và điều chuyển công tác);

              

Đồng thời, thực hiện quy trình bầu bổ sung ủy viên UBND thành phố khóa VII, nhiệm kỳ 2016-2021.

            Sau 2 ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm và hiệu quả, kỳ họp thứ 13 HĐND thành phố  Sông Công khóa VII đã hoàn thành tốt chương trình đề ra. Thành công của kỳ họp là tiền đề để Đảng bộ, chính quyền và các tầng lớp nhân dân thành phố đoàn kết, khắc phục khó khăn, hăng hái thi đua lao động sản xuất, góp phần thực hiện thành công mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020 và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhất là Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ VIII đã đề ra.

 Cơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Phiên bản thử nghiệm

-->