Truy cập nội dung luôn

Gặp gỡ thí sinh lọt Top 100 học sinh có điểm thi khối A00 cao nhất toàn quốc

29-07-2021 15:35

Trở về từ cuộc thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm học 2020 – 2021 với 29,3 điểm. Nguyễn Quang Tuyến – Học sinh lớp 12C1, trường THPT Sông Công là thí sinh duy nhất của tỉnh Thái Nguyên lọt Top 100 học sinh có điểm thi khối A00 cao nhất toàn quốc.

Ham học hỏi là bí quyết thành công của Nguyễn Quang Tuyến

Ngay sau khi biết điểm thi, cô giáo chủ nhiệm cùng các bạn đã tới chúc mừng em cùng gia đình. Ngôi nhà nhỏ nhưng sạch sẽ, ngăn nắp nằm tại TDP 13 phường Thắng Lợi đón 1 niềm vui, niềm tự hào về cậu con trai ngoan ngoãn, chăm chỉ. Trong cuộc trò chuyện vui vẻ, Tuyến không ngần ngại chia sẻ bí quyết của mình để có được kết quả cao như vậy. Theo Tuyến điều quan trọng là tinh thần ham học hỏi, dám nghĩ, dám làm, dám theo đuổi ước mơ. Còn đối với riêng trước những kỳ thi quan trọng, 1 điều cần lưu ý là thí sinh phải giữ gìn sức khỏe thật tốt, chuẩn bị đồ dùng cá nhân thật đầy đủ trước khi bước vào phòng thi để mình không bị mất bình tĩnh. Nếu hồi hộp quá thì hãy dành khoảng 20 giây, hít thở thật sâu để lấy lại cân bằng sau đó tập trung giải quyết những bài dễ trước. Đối với những câu hỏi dễ này, cần làm thật cẩn thận để tránh không bị mất điểm 1 cách đáng tiếc.

Ham học hỏi, không ngại khó, ngại khổ đã giúp Tuyến đạt được thành tích như ngày hôm nay. Mỗi lần gặp phải dạng bài khó, Tuyến lại cùng các bạn phân tích, trao đổi, tìm ra phương án tối ưu nhất. Cứ như vậy Tuyến cùng các bạn trong lớp ngày 1 tiến bộ. 12C1 là 1 tập thể nổi tiếng tại trường THPTSC bởi phong trào học tập. Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và xét tuyển ĐH vừa qua, cả lớp có trên 10 bạn đạt từ 27 điểm trở lên, bạn thấp nhất cũng dành 22 điểm. Em Nguyễn Bá Long – Học sinh lớp 12C1 cho biết, nhờ sự đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, nhất là từ bạn Tuyến, rất nhiều bạn khác trong lớp đã ngày càng tiến bộ.

29,3 điểm – cao thứ 3 toàn quốc với 9,8 điểm toán, 2 môn còn lại là lý và hóa mỗi môn 9,75 điểm. Nguyễn Quang Tuyến đã góp phần tô thắm thêm bề dày thành tích của mái trường THPT Sông Công. Cô Bùi Thị Thu Hường – Giáo viên chủ nhiệm lớp 12C1 cho biết, 3 năm gắn bó với tập thể 12C1, đến giờ phút này, cô vô cùng tự hào về các học trò của mình, đặc biệt là em Tuyến – 1 tấm gương sáng về tinh thần hiếu học.

Để góp phần hình thành nên 1 học trò toàn diện cả về học lực và đạo đức, nền tảng gia đình là rất quan trọng. Với truyền thống sinh ra trong gia đình có bố là bộ đội, sau khi giải ngũ làm nhà giáo giảng dạy tại trường CĐCN Việt Đức, Tuyến được thừa hưởng tinh thần ham học hỏi, đọc sách từ bố. Ông Nguyễn Văn Phú – bố của Tuyến cho biết, ngay từ nhỏ gia đình đã rèn luyện cho Tuyến niềm đam mê đọc sách. Bởi theo ông, chỉ có đọc nhiều mới nâng cao hiểu biết, rèn luyện trí nhớ và khả năng tư duy tốt. Đặc biệt, bản thân ông luôn cố gắng làm tấm gương sáng cho các con về tinh thần tự học, giáo dục các con bằng những việc làm thiết thực chứ không chỉ qua những lời nói suông.

Ngoài giờ học, Tuyến còn là cậu con trai ngoan ngoãn, chăm chỉ, thường xuyên giúp đỡ bố mẹ những việc nhỏ trong gia đình. Mặc dù sức khỏe yếu, ngay từ nhỏ em mắc bệnh về mắt, phải điều trị nhiều lần tại bệnh viện trung ương, việc học vì vậy cũng bị gián đoạn. Tuy nhiên bằng nghị lực cùng tinh thần hiếu học, Tuyến đã đạt được nguyện vọng và thực hiện 1 phần ước mơ của mình trước ngưỡng cửa ĐH.

Ước mơ sáng lập được phần mềm riêng của mình chắc chắn sẽ trở thành hiện thực với niềm đam mê và tâm huyết sẵn có với ngành công nghệ thông tin. Hy vọng rằng, Nguyễn Quang Tuyến sẽ tiếp tục vững bước trên chặng đường phía trước, xứng đáng là niềm tự hào của gia đình, của trường THPT Sông Công và quê hương Thái Nguyên./.

HTCơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Phiên bản thử nghiệm

-->