Truy cập nội dung luôn

Kiểm tra việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khoá XII tại Đảng bộ Sông Công

27-09-2021 16:23

           Sáng 27-9, Đoàn công tác của Ban Thường vụ Tỉnh ủy do đồng chí Dương Xuân Hùng, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy làm Trưởng đoàn đã  kiểm tra việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khoá XII về Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng và quy định số 08 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên tại Đảng bộ T.P Sông Công.

            Đảng bộ Sông Công có 35 tổ chức cơ sở Đảng với 5.802 đảng viên sinh hoạt tại 23 đảng bộ và 12 chi bộ, 318 chi bộ cơ sở. Những năm qua, Ban Thường vụ Thành ủy đã bám sát các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Trung ương và các văn bản hướng dẫn của Tỉnh ủy; phát huy tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu trong triển khai thực hiện các nhóm nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Nghị quyết số 04 và Quy định số 08. Sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và 3 năm thực hiện Quy định số 08 đã tạo sự chuyển biến trong nhận thức và việc làm của cán bộ, đảng viên nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp, góp phần giữ vững kỷ luật, kỷ cương, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất, xây dựng Đảng bộ thành phố trong sạch vững mạnh. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường; sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng được quan tâm thường xuyên; công tác tuyên truyền được đẩy mạnh, có nhiều cách làm mới, sáng tạo đưa nghị quyết đi vào cuộc sống. Năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng và đội ngũ cán bộ được nâng lên. Quy chế dân chủ ngày càng được phát huy nhất là trong sinh hoạt Đảng, trong lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao trách nhiệm cá nhân, người đứng đầu góp phần giải quyết những khó khăn, bức xúc trong nhân dân, chấn chỉnh những biểu hiện tiêu cực, nhũng nhiễu của cán bộ, công chức. Thường xuyên làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp có biểu hiện suy thoái,  “tự diễn biến, tự chuyển hoá” ...

            Phát biểu kết luận, đồng chí Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả thực hiện Nghị quyết TƯ 4, khoá XII và Quy định số 08 của Đảng bộ cũng như các cán bộ, đảng viên trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Các kiến nghị của đơn vị sẽ được Đoàn Kiểm tra tổng hợp để báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy theo quy định.

 

CD

 Cơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Phiên bản thử nghiệm

-->