Truy cập nội dung luôn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG - TỈNH THÁI NGUYÊN

Lãnh đạo tỉnh làm việc tại Ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên và Tổ hợp Samsung tại Thái Nguyên

03-07-2020 16:55

Ngày 3/7, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên và Tổ hợp Samsung Việt Nam tại Thái Nguyên. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Trịnh Việt Hùng, UV BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, lãnh đạo TP Sông Công, thị xã Phổ Yên và huyện Phú Bình.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh

thăm khu công nghiệp Sông Công II

 Hiện nay tỉnh Thái Nguyên đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận cho thành lập 6 KCN tập trung với tổng diện tích 1.420 ha, trong đó 4 KCN đã đi vào hoạt động, 1 KCN đang triển khai xây dựng hạ tầng. Các KCN có 160 doanh nghiệp hoạt động, với gần 240 dự án được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư còn hiệu lực, trong đó có gần 120 dự án FDI, giải quyết việc làm cho trên 90.000 lao động, với thu nhập bình quân đạt 7,5 triệu đồng/tháng, đóng góp quan trọng vào chỉ tiêu tăng trưởng kinh tế, đẩy nhanh chuyển dịch kinh tế theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh

phát biểu tại buổi làm việc với Ban quản lý các KCN Thái Nguyên

Tại buổi làm việc, các đại biểu tập trung trao đổi về một số đề xuất, nhiệm vụ của BQL các KCN thời gian tới, trong đó liên quan đến việc mở rộng KCN Sông Công II để thu hút đầu tư, phát triển kinh tế; có chủ trương huy động các nguồn lực đầu tư đường giao thông nối giữa các KCN; cho phép điều chỉnh quy hoạch, lập dự án đầu tư xây dựng KCN công nghệ cao Quyết Thắng,...

Phát biểu tại buổi làm việc với Ban QL KCN Thái Nguyên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận, đánh giá cao những kết quả nổi bật của Ban Quản lý các KCN TN thời gian qua, đồng thời tiếp thu các ý kiển và đề nghị trong thời gian tới BQL quan tâm lựa chọn các nhà đầu tư có chất lượng, uy tín, thân thiện với môi trường; chú trọng tạo điều kiện thuận lợi về cơ sở hạ tầng, đảm bảo an ninh trật tự để thu hút các nhà đầu tư; quan tâm đến việc kiện toàn tổ chức bộ máy luôn đoàn kết, trách nhiệm, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện nhiệm vụ được giao;…

Tại công ty TNHH Samsung Electronics Thái Nguyên, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam đã bày tỏ niềm vui được đón tiếp đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh đến thăm và làm việc tại Samsung, đồng thời giới thiệu khái quát về Samsung Việt Nam, trong đó nhấn mạnh vai trò quan trọng của Samsung Thái Nguyên, là nhà máy lớn nhất trong số 7 nhà máy của Tập đoàn Sam Sung trên thế giới, với tổng vốn đầu tư 5 tỷ đô la Mỹ, đang tạo việc làm cho trên 50.000 lao động, với mức thu nhập bình quân đạt 8,5 triệu đồng/người/tháng. Trong 6 tháng đầu năm 2020, mặc dù chịu ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19, song được sự quan tâm, hỗ trợ của chính quyền tỉnh, Sam Sung Thái Nguyên vẫn đảm bảo hoạt động sản xuất, kinh doanh. Trong thời gian tới, ông Choi Joo Ho mong muốn tiếp tục nhận được quan tâm, chia sẻ và tạo điều kiện thuận lợi nhất từ phía Đảng bộ, chính quyền và các sở, ban, ngành của tỉnh Thái Nguyên.

  Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Tổ hợp Samsung Việt Nam và Công ty TNHH Samsung Electronics Thái Nguyên, và khẳng định mối quan hệ tốt đẹp cũng như những đóng góp quan trọng của Tổ hợp Samsung đối với tỉnh Thái Nguyên thời gian qua. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chia sẻ với những khó khăn của Samsung hiện nay và cam kết sẽ tiếp tục là cầu nối, đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi tốt nhất theo quy định của Nhà nước để Samsung hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

Trong chuyến làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm Khu công nghiệp Sông Công II, thuộc TP Sông Công, với diện tích 250 ha, hiện đã cơ bản hoàn thiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, thu hút được 12 dự án đầu tư.

Đoàn công tác đã đi thăm công ty TNHH Alutec Vina thuộc tập đoàn Aluko, là tập đoàn hàng đầu của Hàn Quốc trong lĩnh vực sản xuất nhôm và các thành phẩm liên quan đến nhôm. Đến nay, tập đoàn Aluko đã đầu tư 4 nhà máy tại Việt Nam, trong đó có 3 nhà máy đặt tại KCN Điềm Thụy.

Tại Công ty TNHH Samsung Electronics Thái Nguyên, đoàn công tác của tỉnh đã đi thăm quan thực tế dây chuyền sản xuất, cơ sở hạ tầng và tìm hiểu các chế độ phúc lợi, chăm lo đời sống công nhân, người lao động trong công ty. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà và động viên tổ chức công đoàn, công nhân và người lao động của công ty./.

 

 

 

Một số hình ảnh đồng chí Nguyễn Thanh Hải, UV BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy,

Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh thăm công ty TNHH Samsung Electronics Thái Nguyên

HTCơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Phiên bản thử nghiệm

-->