Truy cập nội dung luôn

Sông Công: Tổ chức thành công hội thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp thành phố năm 2021

17-09-2021 18:21

           Ngày 17/9, tại trung tâm hội nghị thành phố, Thành ủy Sông Công đã tổ Hội thi Báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp thành phố năm 2021 tuyên truyền Nghị quyết đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

            Dự và chỉ đạo hội thi có đồng chí Đỗ Chí Thanh - Phó bí thư thường trực Thành ủy; đồng chí Vũ Duy Nghĩa - Phó bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố cùng các đồng chí trong Ban thường vụ thành ủy, lãnh đạo Ủy ban nhân dân, UBMTTQVN thành phố.

            Tham gia hội thi có 15 thí sinh đến từ 10 Đảng bộ xã phường, các chi, đảng bộ các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố. Mỗi thí sinh đều trải qua 3 phần thi, gồm: thi đề cương thuyết trình; thi thuyết trình và phần thi trả lời của Ban giám khảo. Nội dung tập trung vào Nghị quyết đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; nghị quyết đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

             Là thí sinh trẻ tuổi nhất và cũng là lần đầu tham gia dự thi báo cáo viên, tuyên truyền viên giỏi cấp thành phố, thí sinh Lương Thị Quỳnh - đến từ đảng bộ phường Lương Sơn chia sẻ: Đối với thế hệ trẻ chúng em thì việc truyền đạt các nội dung nghị quyết đại hội đảng các cấp tương đối khó. Nên đây sẽ là dịp để em được giao lưu học tập kinh nghiệm của các thí sinh khác, từ đó trang bị thêm kiến thức cho mình trong lĩnh vực tuyên truyền miệng sao cho hiệu quả nhất.

            Khá tự tin với phần thuyết trình về đề tài “Giữ vững an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội phục vụ đắc lực cho nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội theo tinh thần Nghị quyết đại hội đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025”, Thí sinh Ma Khánh Hưng -  Đảng bộ Công an thành phố chia sẻ: Đây là chủ đề tôi rất tâm đắc nên đã đầu tư, chuẩn bị rất công phu. Với mong muốn truyền tải tới các cán bộ, đảng viên và nhân dân những thông tin hứu ích nhất trong lĩnh vực đảm bảo an ninh quốc gia.

             Mặc dù, mỗi thí sinh chỉ có thời gian thuyết trình 15 phút và 5 phút trả lời câu hỏi của ban giám khảo nhưng với sự sáng tạo trong dẫn dắt vấn đề, lập luận logic có dẫn chứng thuyết phục, nhiều phần thi của thí sinh đã để lại ấn tượng sâu sắc. 

Đồng chí Ngô Mạnh Hùng - Trưởng Ban tuyên giáo thành ủy -Trưởng bann giám khảo cho biết: Qua theo dõi các hội thi có thể thấy cơ bản các thí sinh dự thi nghiên cứu, quán triệt sâu sắc các nội dung nghị quyết, chuẩn bị đề cương công phu, bố cục chặt chẽ, logic, nhiều vấn đề mới được thí sinh đi sâu phân tích, làm sáng tỏ về lý luận và thực tiễn, có tính thuyết phục cao. Đáng chú ý là phần thi thuyết trình, các báo cáo viên đã thể hiện sự sáng tạo trong dẫn dắt vấn đề, thu hút sự chú ý người nghe, diễn đạt mạch lạc, phong cách báo cáo truyền cảm, tự nhiên, lôi cuốn, phát huy tốt khả năng thuyết trình kết hợp trình chiếu hình ảnh. Đặc biệt trong phần thi trả lời câu hỏi, cơ bản các thí sinh đều trả lời đúng trọng tâm, liên hệ sát với thực tiễn cơ quan, đơn vị, đặt ra những vấn đề cần giải quyết để đưa nghị quyết của Đảng vào cuộc sống.

Hội thi được tổ chức trong thời điểm dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, nhưng công tác tổ chức được diễn ra nghiêm túc, thực hiện đúng thể lệ, đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid 19.

Hội thi là dịp để đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên học tập, trao đổi kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng , nghiệp vụ công tác tuyên truyền. Qua đó để cấp ủy các cấp đánh giá thực trạng của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên của các cơ quan, đơn vị, từ đó có kế hoạch bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ; đồng thời, tiếp tục đổi mới phương pháp, nâng cao chất lượng tuyên truyền góp phần đưa Nghị quyết Đại hội  đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025 đi vào cuộc sống.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Đức Thành - đảng bộ phường Mỏ Chè; đồng giải nhì được trao cho thí sinh Phạm Thị Thanh Huyền - đảng bộ Ban quản lý các KCN tỉnh Thái Nguyên và thí sinh Nguyễn Thị Nhung - đảng bộ xã Tân Quang. Ngoài ra ban tổ chức còn trao 4 giải 3 và 8 giải khuyến khích cho các thí sinh có thành tích xuất sắc.

Từ thành công của hội thi BVC giỏi năm 2021 một lần nữa khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác tuyên truyền miệng trong giai đoạn hiện nay, góp phần trực tiếp truyền, phổ biến, quán triệt quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tạo sự thống nhất tư tưởng tổ chức hành động để sớm đưa nghị quyết đại hội đảng các cấp vào cuộc sống.

 

CD

 Cơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Phiên bản thử nghiệm

-->