Truy cập nội dung luôn

Sông Công: Trên 16.500 học sinh chính thức bước vào năm học mới

05-09-2021 11:30

Sáng ngày 5/9, trên 16.500 học sinh của TP Sông Công chính thức bước vào năm học mới 2021-2022. Do những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Sông Công là 1 trong 4 địa phương trên địa bàn tỉnh tổ chức khai giảng trực tuyến tại 100% trường học trên địa bàn. Trong lễ khai giảng, đại diện lãnh đạo thành phố đã đến dự cùng cô và trò các nhà trường.

Ảnh: đ/c Hoàng Thái Cương – Tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy- Chủ tịch HĐND thành phố Sông Công dự và tặng hoa chúc mừng 

tại Lễ khai giảng  Trường THPT Sông Công

Ảnh: đ/c Đỗ Chí Thanh – Phó bí thư thường trực Thành ủy Sông Công đã đến dự và tặng hoa chúc mừng nhân ngày khai giảng năm học mới thầy và trò trường THCS Nguyễn Du

Ảnh: đ/c Vũ Duy Nghĩa- PBT Thành ủy- Chủ tịch UBND thành phố dự và tặng hoa chúc mừng Thầy và trò trường THCS Bá Xuyên

Năm học này, Thành phố Sông Công có 16.500 học sinh thuộc các cấp học với tổng số 37 trường học, trong đó có 17 trường Mầm non, 11 trường Tiểu học và 8 trường THCS. Năm học 2021-2022, toàn thành phố có gần 1500 cháu huy động vào lớp 1 và gần 1200 cháu vào lớp 6, tỷ lệ huy động đạt 100%.

Do tình hình dịch Covid -19, nên các trường trên địa bàn thành phố tổ chức khai giảng theo hình thức trực tuyến, công tác tổ chức đảm bảo phòng chống dịch và hạn chế số lượng giáo viên tham dự, học sinh dự khai giảng trực tuyến tại nhà. Toàn bộ nội dung của buổi Lễ được 100% trường học trên địa bàn thành phố phát trực tiếp trên trang Facebook của nhà trường để tất cả các bậc phụ huynh, học sinh và nhân dân tiện theo dõi.

Ảnh: Phụ huynh và học sinh thành phố Sông Công tham dự Lễ khai giảng năm học mới bằng hình thức trực tuyến

Lễ khai giảng được tổ chức với phần lễ, các nội dung gồm đọc thư của Chủ tịch nước gửi ngành giáo dục nhân dịp năm học mới; tóm tắt thành tích nổi bật của nhà trường năm học 2020-2021; phát biểu chào mừng và đánh trống khai trường; đảm bảo đúng nội dung, hình thức ngắn gọn, trang trọng, thiết thực, thể hiện tinh thần chia sẻ, động viên học sinh, giáo viên vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ dạy và học.  

 

 Tại các gia đình, phụ huynh học sinh cũng đã bố trí các trang thiết bị để con em mình được tham dự Lễ khai giảng năm học mới.

Năm học này, thành phố Sông Công tiếp tục đề ra 9 nhóm nhiệm vụ, nhóm giải pháp cơ bản; Trong đó tập trung thực hiện những nhiệm vụ trọng tâm như thực hiện tốt công tác quản lý giáo dục, tiếp tục triển khai và nâng cao hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” và phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Tăng cường xây dựng nề nếp kỷ cương nhà trường, nâng cao đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm nhà giáo, tạo động lực thúc đẩy nâng cao chất lượng dạy và học.

Ngay khi kết thúc lễ khai giảng, các nhà trường tổ chức sinh hoạt đầu năm học theo hình thức trực tuyến trên hệ thống dạy học trực tuyến hiện có của đơn vị cho đến khi có thông báo mới của ngành Giáo dục và đào tạo.

1 năm học mới đã chính thức bắt đầu hứa hẹn những thành công mới. Ngành giáo dục và đào tạo TP Sông Công quyết tâm thực hiện thắng lợi mục tiêu, nhiệm vụ năm học 2021-2022, tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học trong toàn ngành.

 

                                                                                                                             Nhóm PV Sông CôngCơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Phiên bản thử nghiệm

-->