Truy cập nội dung luôn

Sông Công: Triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách về phòng chống dịch Covid 19

28-01-2021 22:22

          Thực hiện Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ; Văn bản số 380/UBND-KGVX của UBND tỉnh Thái Nguyên  về việc thực hiện các  biện pháp cấp bách thực hiện phòng, chống dịch COVID-19. Tối ngày 28/1, UBND thành phố Sông Công đã tổ chức  cuộc họp trực tuyến với UBND các xã, phường trên địa bàn triển khai công tác phòng chống dịch COVID-19. Đồng chí Vũ Duy Nghĩa - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.

            Theo thông tin tại cuộc họp, trong 2 ngày 27 và 28/1, nước ta đã ghi nhận nhiều ca dương tính trong cộng đồng do biến thể mới của vi rút Covid-19 tại tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, là trường hợp lây nhiễm cộng đồng lớn nhất từ trước đến nay, có nguy cơ lây lan nhanh trên diện rộng. Để nhanh chóng kiểm soát hiệu quả, triệt để dập dịch, không để bùng phát trong cộng đồng, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 05/CT-TTg về một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

            Sau khi nhận được Chỉ thị của Thủ tướng chính phủ và văn bản chỉ đạo của tỉnh; ngay chiều ngày 28/1, UBND thành phố Sông Công đã ban hành văn bản số 217/UBND-VP về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid 19. Tại cuộc họp trực tuyến, sau khi nghe triển khai kế hoạch thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid 19 của UBND thành phố. Lãnh đạo các xã, phường đã báo cáo tình hình phòng, chống dịch bệnh của đơn vị, địa phương mình theo chỉ đạo của Chính phủ và UBND tỉnh, thành phố; đề xuất phương án phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là quá trình rà soát những đối tượng có yếu tố dịch tễ liên quan đến một số địa điểm ở tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

            Kết luận cuộc họp, đồng chí Vũ Duy Nghĩa - PBí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu, các địa phương, đơn vị nêu cao tinh thần chủ động phòng chống dịch, không được chủ quan lơ là. Các địa phương làm tốt công tác quản lý nhân khẩu tại các địa phương; đặc biệt, đối với KCN Sông Công 1, nơi đang quản lý trên 90 nghìn người lao động tại các nhà máy, đề nghị BQL tăng cường quản lý các chuyên gia nước ngoài, các công nhân, người lao động trong các doanh nghiệp; đặc biệt là các trường hợp đến, hoặc đi qua các địa phương đã có người nhiễm Covid 19. Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế tụ tập đông người, giữ khoảng cách nơi cộng cộng. Phát huy mạnh mẽ vai trò của tổ tự quản, phòng chống dịch tại các xóm, TDP. Tiếp tục thực hiện "đi từng ngõ, gõ từng nhà", kịp thời phát hiện, khoanh vùng, cách ly, dập dịch hiệu quả khi phát hiện các trường hợp nghi nhiễm Covid 19 trong cộng đồng.

   

 

 

 

 Cơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Phiên bản thử nghiệm

-->