Truy cập nội dung luôn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG - TỈNH THÁI NGUYÊN

Tổng hợp các hoạt động nhân dịp kỷ niệm 27/7

27-07-2020 16:05

Trong 2 ngày 24 và 25 tháng 7, nhiều hoạt động ý nghĩa diễn ra trên khắp địa bàn thành phố Sông Công nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ 27/7.

Tiêu biểu là chuỗi hoạt động của đoàn viên thanh niên khối dân đảng, khối chính quyền thành phố. Đông đảo cán bộ, đoàn viên 2 chi đoàn đã tiến hành dọn dẹp, làm đẹp cảnh quan môi trường xung quanh khu vực Đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ, các phần mộ liệt sĩ thành phố SC. Tiếp đó, đoàn đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia, Địa điểm các TNXP Đại đội 915 hy sinh tại Lưu Xá, phường Gia Sàng (T.P Thái Nguyên); Tổ chức thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt sĩ thành phố. Đây đều là những hoạt động thường niên của đoàn thanh niên 2 khối, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của cha ông ta. Nhận thức sâu sắc vai trò tiếp bước cha anh, tập thể cán bộ, đoàn viên thanh niên thành phố nguyện không ngừng học tập, trau đồi chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện tu dưỡng đạo đức để xây dựng quê hương Sông Công.

Nhân dịp này, tại các xã phường, Đảng ủy – HĐND – UBND cùng đoàn thanh niên cũng tổ chức lễ kỷ niệm, thắp nên tri ân tưởng nhớ. Những ngọn nến, những nén tâm hương để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ.Tại lễ thắp nến tri ân, sau phút tưởng niệm, các đại biểu cùng đoàn viên, thanh niên đã tiến hành dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; tổ chức thắp nến tri ân, dâng hương, dâng hoa. Những lời ca tiếng hát ca ngợi sự anh dũng, hy sinh cho nền độc lập tự do hôm nay.

Qua đây, nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, khơi dậy và củng cố niềm tự hào dân tộc cho đoàn viên thanh thiếu nhi và quần chúng nhân dân về truyền thống cách mạng, những cống hiến, hy sinh, tinh thần yêu nước của các thế hệ cha anh; truyền thống đấu tranh cách mạng của quân và dân TPSC.

Đặc biệt, thông qua những hoạt động như thế này nhằm tạo sự chuyển biến mới về chính trị tư tưởng, thể hiện được những tình cảm, sự trân trọng của thế hệ trẻ hôm nay đối với những thế hệ đi trước, khẳng định vai trò và trách nhiệm của các thế hệ thanh niên trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

HT

 

 Cơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Phiên bản thử nghiệm

-->