Truy cập nội dung luôn

Trải nghiệm ngày tết cổ truyền ở trường học

29-01-2021 18:18

Gói bánh chưng, làm các món ăn truyền thống, chơi các trò chơi dân gian trong ngày Tết… là các hoạt động văn hóa đặc sắc được nhiều trường học tại TP Sông Công tổ chức, giúp các em biết trân trọng, gìn giữ nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

Với chủ đề “Khám phá ngày tết, gắn kết yêu thương”, năm nay là năm đầu tiên, trường THCS Lương Sơn tổ chức các hoạt động tìm hiểu về dịp tết cổ truyền của dân tộc. Trong không khí vui tươi, các em học sinh nhà trường được tham gia phần thi “Rung chuông vàng” để tìm hiểu kiến thức về ngày tết cổ truyền, được tự tay gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả. Dưới sự hướng dẫn tận tình của cô giáo và các bậc phụ huynh về nguyên liệu để gói bánh chưng và từng thao tác làm bánh, các em hóc sinh đều rất hồ hởi, chăm chú, tỉ mỉ tự tay gói chiếc bánh của riêng mình. Những sản phẩm làm ra tuy chưa được hoàn hảo, nhưng các em yêu thích và tự hào. …..Hoạt động này đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh.

Tại các nhà trường, nhất là trường mầm non trên địa bàn, hoạt động vui xuân đã trở thành hoạt động văn hóa thường niên vào những ngày gần Tết, nhằm tạo cơ hội cho học sinh học hỏi, trải nghiệm về phong tục Tết cổ truyền. Quy mô hoạt động này được mở rộng hơn nhờ sự ủng hộ, tham gia của các bậc phụ huynh và tất cả học sinh.

Bên cạnh hoạt động gói bánh chưng, nhiều trường còn tổ chức các hoạt động đón Tết rất ý nghĩa. Các em học sinh được tham gia nhiều trò chơi dân gian, thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc, đặc biệt là hoạt động ủng hộ, tặng quà,  biết chia sẻ yêu thương đến các bạn có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn.Cơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Phiên bản thử nghiệm

-->