Truy cập nội dung luôn

Trao tặng 20 thiết bị học tập cho các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn Trường Tiểu học Bình Sơn II

21-09-2021 09:35

Chiều ngày 20/9, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã đến dự Chương trình Trung thu cho em - “ Sóng và máy tính cho em” tại Trường Tiểu học Bình Sơn II, xã Bình Sơn, thành phố Sông Công. Dự chương trình còn có đ/c Hoàng Thái Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy SC, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh và lãnh đạo TP. Sông Công.

Ảnh: đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên trao thiết bị thông minh phục vj học tập cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường tiểu học Bình Sơn 2.

Năm học 2021 - 2022, Trường Tiểu học Bình Sơn II có 10 lớp với 216 em học sinh, trong đó có nhiều em thuộc diện hộ nghèo. Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát lần thứ tư, đã làm ảnh hưởng đến việc học tập của các em học sinh trong toàn trường. Với phương châm, học sinh “tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, nhà trường đã tổ chức tập huấn cho cán bộ giáo viên trong nhà trường sử dụng các phần mềm dạy học trực tuyến như: Zoom Cloud Meeting, E-learning, YouTube, Mirosoft teams,... để duy trì việc dạy, học trong trường và đảm bảo tiến độ học tập. Tuy nhiên, qua rà soát, trường có 20 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình chưa có điều kiện để mua thiết bị học và kết nối mạng phục vụ việc học trực tuyến của các em.

Tại chương trình, thay mặt Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh, đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi em một chiếc điện thoại thông minh phục vụ học tập và một phần quà trị giá 1,2 triệu đồng. Nhân dịp này, lãnh đạo các sở, ban, ngành đã trao tặng cho 10 em học sinh khuyết tật và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi em 1 học bổng của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh với trị giá 1 triệu đồng/suất; thành phố Sông Công và xã Bình Sơn trao các phần quà tết Trung thu cho toàn thể các em học sinh của Trường Tiểu học Bình Sơn II; Vinaphone Thái Nguyên đã tặng sim Vinaphone 4g miễn phí cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, lan toả những giá trị nhân văn để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được học tập và tiếp cận công nghệ thông tin tốt hơn.Cơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Phiên bản thử nghiệm

-->