Truy cập nội dung luôn

Triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

29-01-2021 08:32

           Ngày 28/1, Thành ủy Sông Công  tổ chức Hội nghị triển khai công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Đồng chí Đỗ Chí Thanh – Phó Bí thư thường trực Thành ủy chủ trì hội nghị. Phát biểu khai mạc và quán triệt nội dung hội nghị, đồng chí Phó Bí thư thường trực Thành ủy nhấn mạnh: Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ đã ấn định ngày 23/5/2021 làm ngày bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn đảng, toàn dân. Để tổ chức tốt cuộc bầu cử, đề nghị các cấp ủy Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể nghiên cứu kỹ quy định của pháp luật và hướng dẫn của Trung ương, thành phố về công tác bầu cử, bảo đảm nắm chắc, hiểu sâu và vận dụng thành thạo.

Tại đây, các đại biểu đã đươck nghe quán triệt chỉ thị của tỉnh ủy, thành ủy về việc triển khai kế hoạch cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Công bố quyết định thành lập ủy ban bầu cử thành phố, do đồng chí Vũ Duy Nghĩa – Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng ban. Triển khai kế hoạch tổ chức bầu cử của UBND thành phố; Triển khai các nội dung tuyên truyền cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Hướng dẫn một số điểm mới của luật bẩu cử đại biểu quốc hội và đại biểu HĐND; Luật tổ chức chính quyền địa phương. Cũng tại hội nghị này, các đại biểu được hướng dẫn về công tác hiệp thương và về kinh phí phục vụ bầu cử.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Duy Nghĩa – Phó Bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Ủy ban bầu cử thành phố nhấn mạnh: việc triển khai công tác bầu cử trong thời gian tới là rất khẩn trương, khối lượng công việc lớn, đúng dịp vào dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu; yêu cầu ngay sau hội nghị cần tập trung triển khai thực hiện tốt nhất cuộc bầu cử, trong đó, các đồng chí thành viên Ủy ban bầu cử TP, các tiểu ban, các phòng, ban liên quan triển khai ngay các nhiệm vụ theo chức năng, nhiệm vụ được phân công  phụ trách.

Đối với các các xã, phường, triển khai ngay các nội dung công việc theo kế hoạch của TP; Trong đó cần đặc biệt lưu ý tiến độ với các nhiệm vụ: Thành lập Ủy ban bầu cử và xây dựng, triển khai các kế hoạch để đáp ứng Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, cũng như kế hoạch của Ban chỉ đạo thành phố, Ủy ban bầu cử thành phố.

Thường trực UBND các cấp khẩn trương dự kiến cơ cấu thành phần và phân bổ số lượng người được giới thiệu ứng cử vào các cơ quan, tổ chức, đơn vị hành chính, xóm, tổ dân phố để gửi Ủy ban MTTQ Việt Nam cùng cấp để tiến hành hiệp thương lần thứ nhất.

Ủy ban bầu cử các cấp tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, chỉ đạo việc tổ chức triển khai thực hiện công tác bầu cử; Trong quá trình triển khai thực hiện nếu có vướng mắc phải báo cáo kịp thời, để được xem xét giải quyết, để công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đúng quy định, an toàn, tiết kiệm và thực sự là ngày hội của toàn dân.

 

CDCơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Phiên bản thử nghiệm

-->