Truy cập nội dung luôn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG - TỈNH THÁI NGUYÊN

Tuổi trẻ Sông Công: Hỗ trợ cài đặt ứng dụng Bluezone

13-08-2020 15:21

             Thực hiện kế hoạch của UBND thành phố về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, Thành đoàn Sông Công đã tổ chức các đội thanh niên tình nguyện hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19 giúp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng.

             Đồng chí Nguyễn Văn Tiến - Bí thư thành đoàn Sông Công cho biết: Với phương châm Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, ngoài các đội thành niên tình nguyện của thành phố, thành đoàn đã chỉ đạo các đoàn cơ sở và trực thuộc trên địa bàn đến từng hộ dân để tuyên truyền, hướng dẫn các hộ có sử dụng điện thoại thông minh cài đặt ứng dụng này.

            Ngay trong sáng ngày 11/8, gần 20 đoàn viên thanh niên tình nguyện của thành phố  đã hướng dẫn được cho trên 200 tiểu thương, kinh doanh, buôn bán nhỏ và người dân tại trung tâm thươnng mại thành phố cài đặt ứng dụng này. Ngoài việc hỗ trợ cài đặt, các đoàn viên thanh niên còn dành nhiều thời gian để giải thích thêm cho người dân hiểu ứng dựng BLUEZONE sẽ cảnh báo cho người dân tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, có thể ghi nhận tiếp xúc kể cả điện thoại đặt trong túi, tắt màn hình. Việc ghi nhận diễn ra hoàn toàn tự động, đảm bảo tỉnh riêng tư.  Hoạt động nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và hưởng ứng cao của người dân, quyết tâm chung tay cùng cả nước thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn.

            Trong đợt này, các tổ chức đoàn cơ sở trên địa bàn thành phố cũng sẽ thành lập các đội hình nguyện viên tuyên truyền di động để hướng dẫn người dân, người thân trong gia đình, người cùng cơ quan, đơn vị, nơi cư trú cài đặt ứng dụng BLUEZONE trên điện thoại.

            Ứng dụng Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo người dùng nếu họ tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, đồng thời giúp giảm thiểu các nguy cơ lây lan dịch trong cộng đồng. Khi có một ca nhiễm bệnh, bạn chỉ cần truy cập ứng dụng này sẽ biết ngày mình đã từng tiếp xúc với người nhiễm này hay chưa? Ứng dụng này hoạt động bằng cách ghi nhận hoạt động của mỗi người dùng. Khi có ca nhiễm F0, cơ quan y tế có thẩm quyền sẽ nhập dữ liệu của F0 đó vào hệ thống. hệ thống sau đó sẽ gửi dữ liệu F0 đến tất cả các máy có cài đặt ứng dựng này. Ứng dựng Bluezone trên máy sẽ so sánh lịch sử tiếp xúc với dữ liệu F0. Nếu dữ liệu F0 khớp với dữ liệu tiếp xúc, ứng dụng sẽ cảnh báo người dùng có nguy cơ lây nhiễm Covid -19.

            Cùng với sự vào cuộc của các cơ quan chuyên môn, mỗi người dân hãy tự nêu cao ý thức phòng chống dịch bệnh bằng những việc là cụ thể và thiết thực như thế này.

CD

 

 

 

 Cơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Phiên bản thử nghiệm

-->