Xã Tân Quang Kỷ niệm 10 năm thành lập

13-01-2021 16:10

Sáng 13-1, xã Tân Quang (T.P Sông Công) đã tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm điều chỉnh địa giới hành chính (13/1/2011-13/1/2021). Dự buổi lễ có đồng chí HoàngThái Cương – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thành ủy Sông Công; Đồng chí Đỗ Chí Thanh – Phó Bí thư TT Thành ủy Sông Công; Đồng chí Vũ Duy Nghĩa – PBT – Chủ tịch UBND T.P Sông Công.

Thực hiện Nghị quyết số 05/NQ-CP ngày 13/01/2011 của Chính phủ, xã Tân Quang được điều chỉnh địa giới hành chính để thành lập phường Bách Quang. Sau 10 năm hình thành và phát triển, đến nay, xã Tân Quang đã đạt được nhiều kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội như: Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tăng dần tỷ trọng công nghiệp, thương mại, dịch vụ và xây dựng, giảm dần tỷ trọng nông, lâm nghiệp; thu ngân sách đạt trên 1,3 tỷ đồng (tăng gần 1 tỷ đồng so với năm 2011); thu nhập bình quân đâu người đạt 45 triệu đồng/người/năm (tăng hơn 33 triệu đồng/người/năm so với năm 2011); tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,1% theo chuẩn mới; cơ sở hạ tầng các tuyến đường giao thông đã được cứng hóa đạt tỷ lệ 95%; 100% hộ dân được sử dụng điện lưới quốc gia… đảm bảo nhu cầu của đời sống, sinh hoạt.

Kỷ niệm 10 năm ngày điều chỉnh địa giới hành chính là dịp để mối cán bộ, đảng viên và nhân dân xã cùng nhau ôn lại chặng đường xây dựng và phát triển. Đồng thời truyền tiếp cho các thế hệ mai sau truyền thống của các thế hệ đi trước, biến niềm tự hào ấy thành sức mạnh, thành hành động của cán bộ, đảng viên và nhân dân, tiếp tục đẩy mạnh toàn diện công cuộc đổi mới, đưa xã Tân Quang phát triển nhanh và bền vững.

Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và Nghị quyết Đại hội đảng bộ thành phố lần thứ 9, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Tân Quang khóa 23, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Tân Quang cần nêu cao tinh thần cách mạng, đoàn kết, thống nhất, quyết tâm thực hiện tốt ba khâu đột phá về cải cách hành chính, đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng, phát triển công nghiệp và tiểu thủ công nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an ninh - quốc phòng để phát triển kinh tế nhanh, bền vững, phấn đấu xã Tân Quang trở thành phường trước năm 2025.

Với những thành tích đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Quang đã vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; T.P Sông Công tặng Bức trướng “10 năm đoàn kết - thống nhất - xây dựng và phát triển” (ảnh)./.

HT