Truy cập nội dung luôn

BQL các KCN tỉnh Thái Nguyên: phát động tết trồng cây

19-02-2021 17:41

Ngày 19/2, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Thái Nguyên tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Tân Sửu năm 2021 tại KCN Sông Công 2, xã Tân Quang, TP Sông Công để thực hiện mục tiêu trồng cây đạt tỉ lệ 10% diện tích đất cây xanh trong các KCN tỉnh Thái Nguyên đến năm 2025. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH TU Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên; Đ/c Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH TU Đảng, PBT Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; đ/c Phạm Hoàng Sơn, PBT Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên. Về phía TP Sông Công có đồng chí Hoàng Thái Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thảnh ủy; đ/c Vũ Duy Nghĩa, PBT Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Với tổng diện tích đất công nghiệp được Thủ tướng chính phủ phê duyệt là 2.395 ha. Tỉnh Thái Nguyên đã và đang thực hiện đồng bộ các giải pháp về quy hoạch, đầu tư phát triển hạ tầng, thu hút các Nhà đầu tư trong và ngoài nước để phát triển sản xuất công nghiệp, tạo động lực thúc đẩy kinh tế - Xã hội tỉnh Thái Nguyên phát triển, hướng đến mục tiêu đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại của cả nước.

Cùng với việc phát triển sản xuất thì việc đảm bảo môi trường, cảnh quan trong các KCN luôn được quan tâm thực hiện. Song đến nay tỉ lệ cây xanh trong các KCN đã đi vào hoạt động chưa đảm bảo diện tích theo quy định tối thiểu là 10%. Dự kiến nhu cầu phát triển và bù đắp số còn thiếu trong các KCN đến năm 2025 cần trồng bổ sung khoảng 110 ha đất cây xanh trong các KCN.

Ngay sau lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên; TP Sông Công cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động BQL các KCN tinh Thái Nguyên đã ra quân trồng 100 cây xanh tại KCN Sông Công 2.

 “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân dịp xuân Tân Sửu năm 2021 nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ công chức, viên chức, người lao động và các doanh nghiệp trong KCN trong việc trồng, chăm sóc bảo vệ cây xanh, cải thiện môi trường và cảnh quan trong các KCN. Thực hiện tốt kế hoạch trồng cây xanh trong các KCN năm 2021 và hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2011-2025 do Thủ tướng Chính phủ phát động.Cơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Phiên bản thử nghiệm

-->