Truy cập nội dung luôn

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG - TỈNH THÁI NGUYÊN

TP Sông Công: sẵn sàng cho năm học mới

01-09-2020 16:37

Hiện nay, ngành Giáo dục đào tạo TP Sông Công đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng trong công tác chuẩn bị năm học mới, sẵn sàng khởi động với mục tiêu “Tiếp tục đổi mới quản lý, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục”.

Năm học này, thầy và trò trường THCS Nguyễn Du rất phấn khởi  khi có cơ ngơi khang trang hơn. Trường được xây dựng có quy mô 36 phòng học, bộ môn, thiết kế hiện đại … trên diện tích gần 1,8ha; đảm bảo cơ sở vật chất để Trường đạt chuẩn Quốc gia. Với tổng vốn đầu tư gần 80 tỷ đồng từ ngân sách của thành phố. Hiện nay, nhà trường đang hoàn tất việc lắp đặt cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy, học để bước vào năm học mới. Năm học này, trường có trên 400 học sinh mới. Hiện nhà trường, đang hoàn tất công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới. Bên cạnh đó, để nâng cao chất lượng giáo dục, ngay từ những ngày hè trường cũng tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên  tham gia bồi dưỡng chính trị hè và tập huấn bồi dưỡng chuyên môn để nâng cao trình độ, bà Dương Thị Lan Anh, hiệu trưởng nhà trường cho biết: Ngoài  việc củng cố lại cơ sở vật chất,  nhà trường cũng tạo điều kiện cho giáo viên đi tập huấn, bồi dưỡng giáo dục bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, hải đảo. Qua các lớp tập huấn này giúp cho việc phát triển kỹ năng nghề nghiệp giáo viên để hoàn thành nhiệm vụ  năm học.

Ông Phạm Khắc Hảo, Hiệu trưởng trường tiểu học và THCS Vinh Sơn, TP Sông Công cho biết: Năm học 2020-2021 cũng là năm học đầu tiên trường tiểu học và THCS Vinh Sơn thực hiện theo mô hình liên cấp. Năm học này, nhà trường có 71 học sinh lớp 1 và 35 học sinh lớp 6. Nhà trường cũng đã được đầu tư dãy nhà 3 tầng 15 phòng học với tổng kinh phí gần 9.8 tỉ đồng. Cùng với đó, nhà trường cũng được đầu tư các thiết bị phòng học hiện đại phục vụ cho giảng dạy trị giá 5 tỉ đồng từ nguồn ngân sách của tỉnh. Huy động các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, hội phụ huynh và các thầy cô giáo ủng hộ về ngày công lao động về tu sửa, dọn dẹp khuôn viên trường được khang trang hơn. Mọi công tác chuẩn bị cũng đang được nhà trường gấp rút hoàn tất.

Còn tại trường tiểu học Cải Đan, mọi công tác chuẩn bị cho năm học mới cũng được nhà trường trú trọng, gấp rút hoàn thiện. Nhất là đảm bảo môi trường an toàn cho các em khi quay trở lại trường học trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Những năm học qua, trường luôn dẫn đầu về chất lượng dạy và học của TPSC, tỷ lệ học sinh khá giỏi ngày một tăng, đạt nhiều giải thưởng trong các Hội thi học sinh giỏi các cấp. Để có được kết quả này, nhà trường đã có nhiều giải pháp, trong đó hàng năm nhà trường chuẩn bị chu đáo cho năm học mới. Riêng năm học này, nhà trường đã chuẩn bị về cơ sở vật chất, tự sửa chữa bàn ghế đã hỏng, xuống cấp, mua bổ sung bàn ghế mới, tổng vệ sinh xung quanh trường ... Sắp xếp danh sách học sinh các lớp niêm yết danh sách học sinh, phân công giáo viên chủ nhiệm các lớp. Bà Phạm Thị Hạnh, hiệu trường nhà trường cho biết thêm:  Hiện, trường có 2 dãy nhà 2 tầng, số phòng học là 15 phòng, 1 nhà hiệu bộ, có 1 bếp ăn bán trú, có các phòng phục vụ cho hoạt động Đội, y tế, phòng thường trực..., có đầy đủ phòng chức năng theo quy định của trường chuẩn Quốc gia mức độ II và có khu vực sân chơi, sân thể chất, hàng rào, cây xanh đáp ứng yêu cầu trường chuẩn quốc gia phục vụ cho 20 lớp học với trên 700 học sinh và 33 cán bộ giáo viên nhân viên.

Bà Lê Na, phó trưởng phòng Giáo dục và đào tạo TP Sông Công cho biết: Năm học 2020-2021, toàn TP Sông Công có gần 16 nghìn học sinh, tăng gần 1000 em so với năm học trước. Tỷ lệ tuyển sinh lớp 1 và lớp 6 đạt 100%. Chuẩn bị cho năm học mới, ngay sau khi học sinh nghỉ hè, các nhà trường đã tổ chức sửa chữa phòng học, mua bổ sung trang thiết bị dạy học…, trong đó tập trung đầu tư các điều kiện dạy và học đối với khối lớp 1 theo chương trình giáo dục phổ thông mới. Tổng trị giá đầu tư, sửa chữa, mua sắm trang thiết bị dạy, học là trên 16 tỉ đồng. Bên cạnh đó, Phòng GD&ĐT cũng chỉ đạo các đơn vị kiểm tra, thống kê cơ sở vật chất, thiết bị đồ dùng dạy học còn thiếu, hỏng để bổ sung, sữa chữa kịp thời phục vụ cho năm học mới.

Ngay trong tháng 8, các trường đều cử giáo viên dự các lớp tập huấn do sở GDĐT và phòng GDĐT tổ chức giúp nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, kịp thời nắm bắt những đổi mới trong giáo dục. Hiện 100% giáo viên dạy lớp 1 đã hoàn thành chương trình bồi dưỡng thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới.

Cùng với đó các nhà trường cũng tổ chức dọn dẹp, vệ sinh, tạo môi trường, cảnh quan xanh-sạch-đẹp trong nhà trường.  

Theo kế hoạch, các nhà trường sẽ tổ chức khai giảng đồng loạt vào ngày 5/9. Do những ảnh hưởng của dịch Covid 19, ngành Giáo dục và đào tạo thành phố cũng đã xây dựng các phương án tổ chức khai giảng năm học, đảm bảo an toàn cho thầy cô và học sinh bước vào năm học mới.Cơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này

Phiên bản thử nghiệm

-->