Truy cập nội dung luôn

Đại biểu HĐND Tỉnh TXCT tại phường Châu Sơn và xã Tân Quang trước kỳ họp thứ 7 - HĐND tỉnh khóa XIV

01-07-2022 17:16

 

            Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 7, HĐND Tỉnh khoá XIV, sáng 30/6, các đại biểu HĐND Tỉnh ứng cử tại TP Sông Công do đồng chí Hoàng Thái Cương - tỉnh ủy viên - bí thư thành ủy Sông Công làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với gần 100 đại biểu cử tri tại phường Châu Sơn. ( Ảnh).

            Tại hội nghị, cử tri được nghe báo cáo kết quả 2 Kỳ họp chuyên đề (Kỳ họp thứ năm, Kỳ họp thứ sáu), HĐND tỉnh khoá khoá XIV; kết quả tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2022 và phương hướng, giải pháp 6 tháng cuối năm 2022 của tỉnh. Báo cáo dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ bảy, HĐND tỉnh Khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026.

            Cử tri phường Châu Sơn bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả đã đạt được trên các lĩnh vực phát triển KT-XH của tỉnh đã đạt được. Đồng thời cũng bầy tỏ những kiến nghị, mong muồn các đại biểu HĐND tỉnh quan tâm giải quyết như:  Hiên nay có hơn 100 hộ dân thuộc khu vực Bãi Xả trước đây thuê đất của Lân trường Phúc Tân, nay diện tích đất đó đã được bàn giao về cho thành phố Sông Công, nhân dân mong muốn được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Nhiều ý kiến cũng phản ánh về vấn đề đo đạc khi làm các thủ tục cho tặng, chuyển đổi gây lãng phí,

            C tri phường cũng phản ánh về vấn đề sạt lở kè soi vạt ở sông con ở TDP Vinh Quang 1. Đây là dự án do tỉnh quản lý. Đề nghị đại biểu HĐND tỉnh có ý kiến; một số ý kiến đề nghị dc thanh lý nhà văn hoá cũ của TDP vì hiện nay TDP đã mua và xây nhà văn hoá ra địa điểm mới..v..v

            Buổi chiều cùng ngày, các đại biểu HĐND tỉnh tiếp tục có buổi tiếp xúc cới cử tri xã Tân Quang. Tại đây đã có gần 10 ý kiến phát biểu của cử tri gửi tới các đại biểu HĐND tỉnh, tập trung vào một số lĩnh vực như:  Công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án KCN Sông Công 2 đến nay đã gần 3 năm, xong nhiều hộ dân vẫn chưa dc nhận đủ số tiền bồi thường giải phóng mặt bằng; vấn đề ô nhiễm môi trường của nhà máy xử lý rác thải. Nhiều ý kiến phản ánh về chất lượng hạ tầng khu tái định cư Tân Tiến nhiều hạng mục xuống cấp làm giảm lòng tin của nhân dân đối với chính quyền các cấp; tiền hỗ trợ đất liền kề cho các hộ dân bị thu hồi đất nhiều năm chưa được chi trả....v..v.

            Sau khi nghe các kiến nghị của cử tri tại 2 địa phương, đại diện các phòng ban chuyên môn thành phố đã lên trao đổi, làm rõ những vấn đề cử tri phản ánh nhưng thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương.

            Phát biểu tại các buổi tiếp xúc, đồng chí Bí thư thành ủy khẳng định, tất cả những ý kiến kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh sẽ được đoàn tổng hợp gửi tới kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới để các cơ quan xem xét giải quyết theo quiy định.

 

CD

 

 

 

 

 

 

 Cơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này