Truy cập nội dung luôn

BTV Thành ủy Sông Công làm việc với Cấp ủy, Chính quyền phường Thắng Lợi

24-05-2022 18:39

 

            Chiều 23/5, Đoàn công tác BTV Thành ủy do đồng chí Hoàng Thí Cương - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với cấp ủy, chính quyền phường Thắng Lợi, nhằm nắm bắt tình hình thực hiện Nghị quyết Đại hội đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tình hình triển khai các chương trình thực hiện Nghị quyết đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn phường.

          

               Qua hai năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IX, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ X, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Mặc dù gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là đại dịch COVID-19, nhưng được sự quan tâm của thành phố, sự cố gắng của các cấp, các ngành, sự đồng thuận của nhân dân, phường Thắng Lợi đã hoàn thành 12/13 chỉ tiêu Nghị quyết đề ra. Như chỉ tiêu về phát triển tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ; Xây dựng đường bê tông; Thu nhập bình quân đầu người đạt 75 triệu đồng/người/năm; Thu ngân sách nhà nước ( 2 năm 2020-2021) đạt 9,2 tỷ đồng, tăng 30,44% (Nghị quyết tăng 10-15% trở lên). Duy nhất còn chỉ tiêu kết nạp đảng viên năm 2020, 2021 phường chưa đạt chỉ tiêu. Phường dự ước năm 2022 đạt 100% kế hoạch năm, phấn đấu kết nạp vượt chỉ tiêu từ 10 - đến 20% để bù cho những năm trước.

            Tại buổi làm việc, đảng ủy phường Thắng Lợi cũng đề ra những giải pháp cụ thể để triển khai thực hiện thắng lợi NQ đại hội đảng các cấp. Trong đó có 4 đề xuất, kiến nghị với BTV thành ủy, UBND thành phố để đáp ứng kịp thời nhu cầu phát triển của phường cũng như của thành phố trong thời gian tới đó là: Xây dựng trường Trung học cơ sở Nguyễn Khuyến; Xây dựng và mở rộng trường tiểu học Lí Tự Trọng; Xây dựng nhà hội trường UBND phường; Xây dựng khu văn hóa thể thao của phường. Đồng thời đề nghị Thành phố tiếp tục triển khai các tuyến đường đã quy hoạch trên địa bàn phường như Tuyến đường Trần Phú; Tuyến đường 30/4; Kết nối tuyến đường 29m từ Trung đoàn 209 đi Mỏ Chè.

            Tại buổi làm việc, các thành viên trong Đoàn công tác của Thành ủy đã trao đổi làm rõ những kiến nghị, đề xuất của phường về việc xây dựng và mở rộng thêm các trường học trên địa bàn. 1 số ý kiến đề nghị, phường cần quan tâm hơn nữa đến việc xây dựng phường văn minh đô thị;  Cần có sự huy động thêm các nguồn xã hội hóa tại bộ phận một cửa để phục vụ tốt hơn công tác cải cách hành chính; quan tâm tới công tác an sinh xã hội..v..v

            Phát biểu kết luận buổi làm việc, Đ/c Hoàng Thái Cương, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy đã ghi nhận và đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị và các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trong 2 năm đầu triển khai thược hiện nghị quyết. Về thực hiện nhiệm vụ trong thời gian tới, Đ/c Bí thư Thành ủy đề nghị Đảng ủy phường tiếp thu các ý kiến đóng góp tại hội nghị, để đưa vào chương trình hành động thực hiện nghị quyết trong thời gian tới; Đề nghị phường cần tăng cường hơn nữa công tác quản lý xây dựng; quản lý đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng; tăng cường công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nêu cao tình thần trách nhiệm của người đứng đầu.

            Đối với những đề xuất, kiến nghị của địa phương, giao cho UBND thành phố tiếp tục tham mưu phối hợp để triển khai thực hiện. Trong đó có phân kỳ cụ thể cho từng dự án và gắn với trách nhiệm của địa phương trong công tác giải phóng mặt bằng.

CDCơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này