Truy cập nội dung luôn

Khai mạc mùa du lịch Thái Nguyên – “Khám phá vùng đất huyền thoại”

24-04-2022 13:47

Sáng 24/4, tại Trung tâm Thương mại và du lịch Dũng Tân, tại TP Sông Công, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Khai mạc mùa du lịch năm 2022 với chủ đề: “Khám phá vùng đất huyền thoại”. Dự buổi lễ có các đồng chí Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh. Về phía TP Sông Công có đ/c Vũ Duy Nghĩa, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Là một tỉnh thuộc vùng trung du miền núi Đông Bắc và là Thủ đô gió ngàn, Thái Nguyên có nhiều tiềm năng, lợi thế để khai thác phát triển ngành du lịch. Trong những năm qua, du lịch đã trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh và có những bước phát triển cả về lượng khách, doanh thu và sản phẩm du lịch. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về "thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19", từ ngày 15/3/2022, Thái Nguyên đã mở cửa trở lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Khai mạc Mùa Du lịch Thái Nguyên 2022 với chủ đề: Khám phá vùng đất huyền thoại là một trong những sự kiện quan trọng nhằm kích cầu, khôi phục hoạt động du lịch của tỉnh Thái Nguyên nói riêng và của cả nước nói chung; đây cũng là dịp để tỉnh Thái Nguyên giới thiệu, quảng bá giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc riêng có của Thái Nguyên tới bạn bè, du khách trong và ngoài nước.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh, để đạt mục tiêu đến năm 2025 đón được 3.250.000 lượt khách, tổng thu từ du lịch đạt 3.000 tỷ đồng/năm và đến năm 2030 du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh, Thái Nguyên đã và đang triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để tạo điểm nhấn thu hút du khách; tích cực triển khai các hoạt động hợp tác liên kết phát triển du lịch với các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đồng thời, tăng cường đẩy mạnh chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ 4.0 để giới thiệu, quảng bá, xúc tiến du lịch trên Website Du lịch Thái Nguyên, Cổng thông tin du lịch thông minh trên ứng dụng C-ThaiNguyen và các ứng dụng nền tảng số, tạo điều kiện thuận tiện nhất cho du khách tiếp cận điểm đến, sử dụng và trải nghiệm dịch vụ trọn vẹn khi đến Thái Nguyên.

Để phát triển du lịch xứng với tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Tạ Quang Đông đề nghị tỉnh Thái Nguyên cần làm tốt một số nhiệm vụ như: Phát triển du lịch phải gắn kết chặt chẽ, hiệu quả với bảo tồn, phát huy giá trị di sản và bản sắc văn hóa dân tộc; xây dựng môi trường du lịch “xanh” giữa người dân và du khách; đẩy mạnh các hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực du lịch; chủ động phối hợp, liên kết giữa các địa phương, các doanh nghiệp; tăng cường hiệu quả trong việc liên kết du lịch 6 tỉnh Việt Bắc… Để chuẩn bị cho sự kiện quan trọng này, bà Nguyễn Thị Kim Oanh, Phó Giám đốc Công ty TNHH Dũng Tân cho biết: Cơ sở rất vinh dự khi được tỉnh chọn làm địa điểm để tổ chức chương trình khai mạc Mùa Du lịch Thái Nguyên 2022. Trong những ngày vừa qua, cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với Ban Tổ chức để chuẩn bị các điều kiện về cơ sở vật chất cũng như nguồn nhân lực để phục vụ chương trình một cách chu đáo nhất.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch đã bấm nút khai mạc Mùa Du lịch Thái Nguyên 2022 và chứng kiến chương trình ký kết hợp tác phát triển du lịch liên tỉnh giữa Hiệp hội du lịch tỉnh Thái Nguyên với các đơn vị: Công ty lữ hành Hà Nội Touris; Hiệp hội Du lịch các tỉnh: Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Hà Nội.

Trong khuôn khổ Lễ khai mạc, Ban Tổ chức đã tổ chức một số tour du lịch quảng bán đến một số điểm, khu du lịch trên địa bàn; Đặc biệt trong những ngày diễn ra Chương trình khai mạc Mùa Du lịch Thái Nguyên 2022, cũng là thời điểm diễn ra vòng Chung khảo Cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022, được tổ chức tại Khu đô thị Danko, thành phố Thái Nguyên. Đây là một sự kiện thu hút đông đảo giới truyền thông, góp phần đẩy mạnh quảng bá về mảnh đất và con người Thái Nguyên tới công chúng.

Hoạt động khai mạc Mùa du lịch năm 2022 là dịp để Thái Nguyên kích cầu, khôi phục hoạt động du lịch, gắn với quảng bá, giới thiệu những nét đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về văn hóa, tài nguyên du lịch của tỉnh đến nhân dân, khách du lịch trong và ngoài nước; tăng cường liên kết, hợp tác phát triển du lịch cũng như triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp thích ứng an toàn, đảm bảo tỉnh Thái Nguyên là điểm đến an toàn, văn minh, thân thiện, mến khách.Cơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này