Truy cập nội dung luôn

Làm rõ nhóm đối tượng có hành vi cướp tài sản, gây rối trật tự công cộng

21-07-2022 14:59

            Qua công tác quản lý địa bàn, đối tượng, Công an thành phố Sông Công phát hiện, trong khoảng thời gian đầu tháng 7/2022 có nhóm đối tượng thường xuyên tụ tập có biểu hiện nghi vấn hoạt động phạm tội Cướp tài sản, Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng trên dọc các tuyến đường Quốc lộ 3, Quốc lộ 37 thuộc địa phận thành phố Sông Công và địa bàn Khu Công nghiệp Điềm Thụy thuộc huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

            Công an thành phố Sông Công đã huy động các đội nghiệp vụ, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để xác minh nhằm kịp thời ngăn chặn hành vi phạm tội của các đối tượng.

            Sau một thời gian khẩn trương điều tra xác minh, Cơ quan cảnh sát điều tra đã làm rõ nhóm đối tượng nêu trên do Hoàng Văn Thắng sinh năm 2006, Đỗ Văn Nam  sinh năm 2006 và Nguyễn Văn Tuấn sinh năm 2006, cả 3 đối  trú tại huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên cầm đầu nhóm đối tượng trên.

  Kết quả điều tra ban đầu, các đối tượng đã khai nhận trong thời gian vừa qua đã nhiều lần thực hiện hành vi phạm tội Cướp tài sản, gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích tại địa bàn thành phố Sông Công và huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Thủ đoạn của các đối tượng là lợi dụng vào thời điểm vắng người. Trong khoảng từ 23h đêm hôm trước đến 2h sáng ngày hôm sau. các đối tượng tụ tập từ 10 đến 30 người, sử dụng xe mô tô che bịt biển kiểm soát, mang theo hung khí như dao, kiếm, vỏ chai bằng thủy tinh đi dọc theo các tuyến đường đi dọc đường Quốc lộ 37 và Quốc lộ 3 từ thành phố Thái Nguyên đến Khu Công nghiệp điềm Thụy huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên nếu gặp người dân đi xe mô tô một mình hoặc hai người thì sẽ dùng chai thủy tinh ném về phía người đó để người đó dừng lại rồi cả nhóm dùng hung khí đánh gây thương tích, nếu phát hiện người bị hại có tài sản như tiền, điện thoại.....thì sẽ chiếm đoạt.  Sau khi gây án, các đối tượng sẽ tháo bỏ biển kiểm soát, thay đổi màu sơn xe mô tô đã sử dụng để xóa dấu vết.

Quá trình điều tra, Cơ quan Cảnh sát điều tra xác định, trong thời gian vừa qua, các đối tượng đã thực hiện một số vụ việc cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng trên địa bàn huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Cụ thể, tối ngày 12/7/2022, các đối tượng Thắng, Nam, Quang và Hùng cùng tham gia vào một nhóm khoảng 30 người thực hiện hành vi dùng dao chém trọng thương một nam thanh niên không quen biết, xảy ra tại Cây Xăng thuộc Khu Công nghiệp Điềm Thụy, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên.

Ngày 14/7/2022, các đối tượng đã thực hiện hành vi cướp tài sản, gây rối trật tự công cộng và cố ý gây thương tích đối với 2 người bị hại ở xã Tân Quang và phường Lương Sơn, TP Sông Công, Thái Nguyên.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Sông Công đang tiếp tục điều tra làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng và phối hợp với Công an huyện Phú Bình mở rộng điều tra các vụ việc mà các đối tượng đã gây ra để xử lý theo quy định của pháp luật.

 

CD

 

 

 Cơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này