Lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác phòng chống thiên tai

23-05-2022 19:04

Chiều ngày 23/5, đ/c Lưu Trí Vượng, UV BTV thành ủy, PCT UBND thành phố đã có buổi kiểm tra công tác phòng chống thiên tai tại các địa bàn xảy ra ngập, úng do mưa lớn kéo dài.

Theo báo cáo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn thành phố, mưa lớn từ ngày 22/5 đến nay đã gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn. Mưa lớn đã làm ngập 12 cầu tràn, cống bắc qua các sông, suối; ngập cục bộ khoảng 16ha lúa, màu tại xã Tân Quang, phường Phố Cò và Bách Quang.

Qua kiểm tra thực tế, đ/c PCT UBND thành phố đã chỉ đạo UBND các xã, phường lập biển cảnh báo nguy hiểm, dựng rào chắn tại các điểm cầu tràn, cống bị ngập, huy động lực lượng xung kích phòng chống thiên tai trực 24/24 giờ để đảm bảo an toàn. Đồng thời  tiếp tục tập trung tối đa cho việc tiêu thoát nước, khơi thông dòng chảy, sớm giải quyết dứt điểm ngập lụt; kiểm tra, theo dõi chặt chẽ tình hình các điểm ngập úng để báo cáo và kịp thời có phương án xử lý khi cần thiết, bảo vệ sản xuất, đảm bảo đi lại, sinh hoạt cho nhân dân. Đồng thời tiếp tục chủ động, sẵn sàng các biện pháp ứng phó với tình hình thời tiết, khí hậu bất thường trên địa bàn.