Truy cập nội dung luôn

Lễ phát động Tháng hành động về AT-VSLĐ và Tháng công nhân năm 2022

28-04-2022 16:26

Ngày 28/4, Hội đồng An toàn – Vệ sinh lao động tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức lễ phát động Tháng hành động về AT-VSLĐ và Tháng công nhân năm 2022. Tham dự chương trình có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên; Đ/c Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện Đại sứ quán Úc tại Việt Nam; cùng 500 đại biểu là lãnh đạo, chủ tịch công đoàn cơ sở  và cán bộ An toàn lao động và 1000 CNLĐ đại diện cho gần 5.000 doanh nghiệp và công nhân viên chức lao động tỉnh Thái Nguyên.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH TƯ Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên và đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Nguyên trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH, bằng khen của tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các tập thể và cá nhân xuất sắc    

        Năm 2021, trong bối cảnh khó khăn do dịch COVID-19 nhưng với những nỗ lực của các cấp, các ngành và toàn thể người lao động, người sử dụng lao động, công tác an toàn, vệ sinh lao động trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực. Các hoạt động thông tin, tuyên truyền an toàn, vệ sinh lao động được đẩy mạnh, lan tỏa, đa dạng với nhiều hình thức. Theo đó, năm 2021 và 5 tháng năm 2022, toàn tỉnh có khoảng gần 107 nghìn lượt người được huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động; toàn tỉnh hiện có khoảng trên 5.000 thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về AT-VSLĐ đang sử dụng. Bên cạnh đó, công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo đời sống cho người lao động được các cấp công đoàn triển khai hiệu quả, bảo đảm mối quan hệ lao động hài hòa trong cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Phát biểu phát động Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và Tháng Công nhân năm 2022 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương, đơn vị, doanh nghiệp phối hợp tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống của công nhân, người lao động; xây dựng môi trường lao động an toàn, hạn chế tới mức thấp nhất những tổn hại về vật chất, tinh thần cho mỗi cá nhân, gia đình, đem lại hạnh phúc cho mọi nhà và xã hội; Tập trung triển khai các giải pháp vừa đảm bảo an toàn cho đoàn viên, người lao động tại nơi làm việc, vừa ổn định việc làm, thu nhập, nâng cao năng suất lao động và thích ứng an toàn với dịch COVID-19; xây dựng mô hình quản lý an toàn, vệ sinh lao động trong doanh nghiệp; Xử lý nghiêm minh, kịp thời đối với các hành vi vi phạm pháp luật lao động.

Đồng chí Phạm Việt Dũng - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh TN​ trao giấy ghi nhận cho các đơn vị, doanh nghiệp

Tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động (1/5-31/5) được chính thức phát động vào ngày 28/4/2022 cùng với Tháng Công nhân và cũng là Ngày Thế giới vì an toàn và sức khỏe tại nơi làm việc. Chủ đề tháng hành động an toàn, vệ sinh lao động năm 2022 là “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID -19”. Riêng đối với Tháng Công nhân năm 2022, các hoạt động hưởng ứng được các cấp công đoàn thực hiện theo chủ đề của các tuần, trong đó tập trung chủ yếu vào các chương trình phúc lợi đoàn viên, ký kết thỏa ước lao động tập thể, nâng cao văn hóa tình thần cho CNLĐ…Lễ phát động được tổ chức hằng năm là sự kiện có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật, ý thức trách nhiệm của người sử dụng lao động, cũng như chăm lo tốt hơn đời sống người lao động, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội.

Tại lễ phát động, nhiều tập thể, cá nhân đã được nhận khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Lao động - TB&XH, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, của tỉnh Thái Nguyên vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác An toàn - Vệ sinh lao động năm 2021. Cũng tại đây, LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng 30 xuất quà cho các gia đình Công nhân lao động bị TNLĐ, bệnh nghề nghiệp và có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1 triệu đồng/xuất và trao biểu trưng hỗ trợ 5 công nhân lao động xây dựng Nhà Mái ấm công đoàn, mỗi gia đình được hỗ trợ 30 triệu đồng (ảnh).

Trong khuôn khổ của lễ phát động, LĐLĐ tỉnh phối hợp với các đơn vị hợp tác tổ chức các hoạt động: khám bệnh, phát thuốc miễn phí, thay dầu xe miễn phí; xét nghiệm miễn phí; gian hàng không đồng với tổng kinh phí trên 2 tỷ đồng.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại diện các sở, ngành, địa phương đã tham gia hoạt động trồng cây xanh tại khuôn viên Nhà văn Hóa công nhân thành phố Sông Công./.

HT

 

 Cơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này