Mưa lớn gây ngập đường, giao thông gặp khó khăn

24-05-2022 17:43

Mưa lớn liên tiếp từ ngày 22/5 hệ thống thoát nước không đáp ứng kịp, 1 số tuyến đường ngập cục bộ, gây ách tắc giao thông như đường Cách mạng tháng 8, đường Thắng Lợi kéo dài, đường Cách Mạng Tháng 10… khiến người dân đi lại khó khăn, phải chuyển hướng đi, các lực lượng chức năng đã tham gia khơi thông cống rãnh để giúp việc thoát nước nhanh và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, vẫn còn trường hợp cố tình đi vào khu vực bị ngập úng mặc dù đã có biển cảnh báo của cơ quan chức năng.

Đường Cách mạng tháng 8

Đường Cách mạng Tháng 10

Đường Thắng Lợi kéo dài

Ngầm tràn Chùa Thông

Theo dự báo thời tiết những ngày tới vẫn còn biến phức tạp, nhiều khả năng mưa lớn vẫn tiếp tục kéo dài khiến lượng nước lớn từ thượng nguồn đổ về. Đặc biệt là công trình Hồ Núi Cốc tiếp tục xả lũ, vì vậy chính quyền địa phương đã tăng cường công tác chỉ đạo, đề nghị các cấp các ngành cùng nhân dân cần theo dõi diến biến thời tiết, chủ động các biện pháp phòng tránh thiên tai, đảm bảo an toàn.