Truy cập nội dung luôn

NHCSXH thành phố Sông Công kịp thời triển khai cho vay theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ

04-05-2022 17:07

               Thực hiện các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/01/2022 của Chính phủ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, ngay trong cuối tháng 4/2022,  Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố  Sông Công đã giải ngân gần 3  tỷ đồng của 2 chương trình (cho vay Nhà ở xã hội và cho vay Hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm) theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ. Với tổng số khách hàng giải ngân 30 khách hàng.

            Anh Đồng Văn Đông xóm- Xứ Đào xã Bá Xuyên là một trong những hộ được tham gia vay 50 triệu đồng theo nguồn vốn hỗ trợ giải quyết việc làm theo NQ số 11 của Chính Phủ phấn khởi nói: Tôi thấy nguồn vốn vay này rất hữu ích đối với những hộ chăn nuôi vừa và nhỏ như chúng tôi. Đây là nguồn động lực giúp chúng tôi có thêm nguồn vốn để phục hồi kinh tế  hộ gia đình. Đặc biệt là sau đại dịch covid 19 vừa qua.

            Theo kế hoạch, Phòng giao dịch NHCSXH thành phố Sông Công được phân bổ 14,1 tỷ đồng để thực hiện 03 chương trình tín dụng là: Cho vay hỗ trợ việc làm, duy trì và mở rộng việc làm là 06 tỷ đồng; Cho vay đối với HSSV để mua máy tính, thiết bị học tập trực tuyến và trang trải chi phí học tập là 600 triệu đồng và cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở là 7,5 tỷ đồng. Ông Lương Quốc Huy - Giám Đốc Phòng giao dịch NHCSXH thành phố Sông Công cho biết:  Để triển khai hiệu quả các nguồn vốn vay, Phòng giao dịch NHCSXH thành phố đã chủ động Tham mưu với UBND thành phố ban hành Văn bản chỉ đạo các đơn vị liên quan và UBND các xã, phường phối hợp rà soát nhu cầu, xây dựng kế hoạch tín dụng năm 2022, 2023 Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết số 11/NQ-CP.

            Tính đến cuối tháng 4/2022, tổng dư nợ các chương trình tín dụng tại NHCSXH thành phố  đạt 184 tỷ đồng, tăng 5 tỷ đồng với đầu năm, với gần 4.200 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác còn dư nợ. Theo đánh giá của Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố, nguồn vốn tín dụng ưu đãi thông qua Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố đã góp phần giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn đầu tư chăn nuôi gia súc, gia cầm, trồng cây ăn quả, mua vật tư vụ sản xuất và dịch vụ kinh doanh buôn bán nhỏ. Qua đó, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở nông thôn, người nghèo có vốn làm ăn, có việc làm để từng bước vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng.

            Để thực hiện các chính sách tín dụng ưu đã kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác vượt qua khó khăn do đại dịch Covid-19, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ. Phòng giao dịch NHCSXH thành phố tiếp tục phối hợp với các  đơn vị liên quan tổ chức tuyên truyền và triển khai thực hiện cho vay kịp thời, hiệu quả, đúng đối tượng thụ hưởng, công khai, minh bạch giúp người nghèo và các đối tượng chính sách khác dễ dàng tiếp cận chính sách góp phần phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

 

CD

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 Cơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này