Truy cập nội dung luôn

Sẵn sàng thực hiện đăng ký xe ô tô, xe máy tại công an thành phố từ ngày 21/5

18-05-2022 15:12

Ngay sau khi có chỉ đạo của Công an tỉnh Thái Nguyên về thực hiện chỉ đạo của BCông an về việc phân cấp cho Công an huyện, thị xã, thành phố đăng ký, cấp biển số các loại xe theo Thông tư số 15/2022, Công an TP. Sông Công đang tích cực chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ công tác này để triển khai nội dung này một cách tốt nhất, phục vụ nhân dân.

Nhận thức được việc phân cấp công tác đăng ký xe ô tô cho Công an cấp huyện và công tác đăng ký xe mô tô cho Công an cấp xã là chủ trương lớn của Bộ Công an về cải cách thủ tục hành chính, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân. Đây là việc làm thể hiện trách nhiệm của lực lượng Công an nói chung, lực lượng Công an thành phố Sông Công nói riêng đối với Nhân dân và xã hội. Vì vậy, ngay sau khi có chỉ đạo của công an tỉnh Thái Nguyên, Công an thành phố Sông Công đã chuẩn bị về cơ sở vật chất phục vụ công tác đăng ký xe; rà soát, bố trí cán bộ, chiến sĩ thực hiện công tác đăng ký; đường truyền mạng Wan Bộ Công an; việc trang bị các thiết bị máy vi tính, máy in, máy scan và trang thiết bị nghiệp vụ khác để quản lý, bảo quản tài liệu, biển số xe...đảm bảo phục vụ công tác đăng ký xe khi Thông tư có hiệu lực thi hành. Đồng thời, chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng tới người dân bằng nhiều hình thức.

Để tạo thuận lợi cho người dân, từ ngày 21.5, Bộ Công an triển khai việc phân cấp đăng ký xe mô tô cho công an cấp xã. Để đạt điều kiện thực hiện phân cấp như trên, địa phương cần một năm có số lượng trung bình đăng ký mới từ 250 xe mô tô, xe gắn máy trở lên, tính theo 3 năm gần nhất. Qua rà soát trên địa bàn thành phố có phường Lương Sơn đủ điều kiện cấp đăng ký xe cho công tdân trên địa bàn mình.

 Như vậy, kể từ ngày 21/5/2022 mọi người dân trên địa bàn thành phố có nhu cầu cấp biển số các phương tiện ô tô, xe máy, xe đạp điện có thể đến trực tiếp công an thành phố Sông Công để thực hiện các thủ tục cấp biển. Riêng các công dân trên địa bàn phường Lương Sơn nếu có nhu cầu cấp đăng ký xe mô tô, xe gắn máy thì đến trực tiếp công a phường Lương Sơn để làm thủ tục.

Việc phân cấp đăng ký, cấp biển số xe ô tô cho công an cấp huyện và mô tô, xe gắn máy cho công an cấp xã đủ điều kiện theo Thông tư 15 của Bộ Công an đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trong việc đi lại, tiết kiệm thời gian, cải cách TTHC...

Nắm bắt được chủ trương mới, Anh Đinh Quang Vịnh – TDP An Châu 1- phường Mỏ Chè hào hứng: Thời gian gần đây, số lượng ô tô, xe máy, xe máy điện đăng ký mới tăng mạnh nên người dân đến làm thủ tục tại Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh mất khá nhiều thời gian để chờ đợi. Chính vì vậy, tôi cho rằng, việc giao thẩm quyền đăng ký, cấp biển số xe ô tô cho cấp huyện và đăng ký xe mô tô tại công an xã rất thiết thực, thuận lợi cho dân.

Ngoài việc đến làm thủ tục trực tiếp tại các điểm theo quy định. Cũng từ 21/5/2022, chủ xe có thể sử dụng dịch vụ công của bộ công an, dịch vụ công quốc gia mức độ 3, mức đô 4 để đăng ký theo quy định. Đây là một trong những bước chuyển đổi số của Bộ Công an. Và Thông tư 15/2022 là phân cấp mạnh mẽ để gần dân nhất và để phục vụ người dân một cách tốt nhất.

CD

 

 

 Cơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này