Truy cập nội dung luôn

Sôi nổi các hoạt động nằm trong khuôn khổ Đại hội TDTT cấp xã phường

24-04-2022 16:05

Sau 1 thời gian bị lùi lại do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, hiện nay, tại các đơn vị xã phường của thành phố Sông Công đang diễn ra sôi nổi các hoạt động trong khuôn khổ ĐH TDTT của đơn vị mình. Trong 2 ngày 23 và 24/4/2022, đã có 5 đơn vị xã phường tổ chức khai mạc ĐH bao gồm: Mỏ Chè, Thắng Lợi, Cải Đan, Phố Cò và Châu Sơn.

Được chỉ đạo làm điểm cấp xã phường, ĐH TDTT phường Mỏ Chè diễn ra từ năm 2021 với các nội dung: Chạy việt dã, đẩy gậy và kéo co. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch bệnh, đến nay lễ khai mạc mới được tổ chức. Các vận động viên cũng như bà con nhân dân rất hào hứng, phấn khởi tham gia. Với khẩu hiệu "Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, để xây dựng nền công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước", ĐH TDTT phường lần thứ V đã thu hút đông đảo nhân dân tham gia.

Ngay sau lễ khai mạc, 2 nội dung còn lại của ĐH là bóng chuyền hơi và tennis đã được diễn ra. Các vận động viên thi đấu hết mình trên tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết đã cống hiến cho khán giả nhiều đường cầu đẹp mắt. Theo đánh giá của BTC, chất lượng các nội dung thi đấu năm nay cao hơn hẳn những năm qua, khẳng định vị thế của phường trung tâm, luôn chăm lo tới đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.

Tại phường Phố Cò lễ khai mạc đại hội thể dục thể thao phường lần thứ 6 năm 2022 diễn ra long trọng với đầy đủ các nghi thức từ diễn hành biểu dương lực lượng; Các nghi thức rước đuốc, tuyên thệ của trọng tài, vận động viên.

Đặc biệt là các màn đồng diễn của trên 200 vận động viên đến từ các câu lạc bộ trên đại bàn phường đã để lại ấn tượng sâu sắc cho các đại biểu đến dự cũng như bà con nhân dân trên địa bàn.

Đại hội TDTT phường  Phố Cò lần thứ VI gồm 6 nội dung là bóng chuyền hơi, kéo co, đẩy gậy; bóng bàn và chạy tập thể.  Thu hút gần 1000 lượt vận động viên tham gia.

            Sau một thời gian thi đấu sôi nổi, với tinh thần thể thao đoàn kết, BTC đã trao các giải nhất, nhì, ba và các giải thành phần cho các đội tham gia.

Tại phường Cải Đan, tham dự Đại hội Thể dục thể thao lần thứ V năm 2022 có 12 đoàn của các TDP,  Câu lạc bộ; vận động viên, trọng tài, tham gia diễu hành, đồng diễn và thi đấu tại đại hội.

Những năm qua, phong trào thể dục thể thao trên địa bàn phường  Cải Đan luôn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp, các ngành, sự tham gia hưởng ứng tích cực của các tầng lớp nhân dân. Đến nay, toàn phường có trên 50% số dân  thường xuyên luyện tập TDTT, trên 93,8% gia đình đạt gia đình văn hóa, đời sống tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao, sức khỏe ngày càng được cải thiện.  

Tại lễ khai mạc, sau màn đồng diễn của câu lạc bộ dưỡng sinh phường và màn biểu diễn võ thuật của các võ sinh thuộc CLB võ Nam thiếu lâm tự Sơn đông, là trận thi đấu trung kết bóng chuyền hơi nam,  nữ, giữa  đội bóng chuyền hơi nữ của TDP Hợp Tiến và TDP Nguyên Gon và đội bóng chuyền hơi  nam của TDP Xuân Miếu 1 và TDP Nguyên Gon.

Không khí sôi nổi cũng diễn ra trên toàn địa bàn phường Châu Sơn với sự kiện khai mạc ĐH TDTT. Đại hội lần thứ nhất phường Châu Sơn đã thành công tốt đẹp với 5 môn thi đấu gồm: cờ tướng, đẩy gậy, bóng bàn, bóng chuyền hơi và cầu lông. Các môn thi đấu tại đại hội đã thu hút trên 100 vận động viên đến từ 14 TDP trên địa bàn tham gia ở mọi lứa tuổi.

Do là lần đầu tiên tổ chức đại hội, đơn vị còn gặp 1 số khó khăn nhất định về cơ sở vật chất và con người. Để chuẩn bị cho Đại hội, Ban Tổ chức đã huy động lực lượng tập trung chuẩn bị các điều kiện cần thiết, họp, bàn thống nhất về thời gian, địa điểm, các nội dung có liên quan cho Đại hội…; phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên thực hiện tốt việc tuyên truyền, trang trí địa điểm tổ chức Đại hội và các nội dung khác có liên quan.

Là 1 phường trung tâm trên địa bàn, ĐH TDTT lần thứ 5 của phường Thắng Lợi đã thu hút trên 500 VĐV tham dự với các nội dung: bóng chuyền hơi, đẩy gậy, kéo co, cờ vua, cờ tướng. Nhân dân nô nức, phấn khởi dự ĐH từ rất sớm, cổ vũ nhiệt tình cho tất cả các giải đấu. Để lan tỏa phong trào luyện tập TDTT sâu rộng, BTC ĐH đã vận động nhân dân tham gia thường xuyên vào các hoạt động TDTT, đầu tư đúng mức cho cơ sở vật chất từ các TDP và có chương trình, kế hoạch tổ chức giao hữu, các giải đấu TDTT thường xuyên, lựa chọn những môn thể thao quần chúng có nhiều người tham gia… Nhờ vậy tỷ lệ người dân luyện tập TDTT của phường đạt trên 70%.

Như vậy đến thời điểm này, 8/10 đơn vị xã phường đã tổ chức xong lễ khai mạc ĐH TDTT. Các ĐH đều diễn ra long trọng, an toàn, tạo sức lan tỏa lớn trong phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo gương BH vĩ đại. Dự kiến 2 đơn vị còn lại là Bá Xuyên dự kiến sẽ tổ chức Khai mạc ĐH vào ngày 29/4 và xã Tân Quang tổ chức vào ngày 22/5. Qua đây tuyển chọn VĐV tham gia các nội dung thi đấu tại ĐH TDTT TPSC lần thứ VIII năm 2022, sẽ được khai mạc vào trung tuần tháng 7. /.

Nhóm PVCơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này