Truy cập nội dung luôn

Tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ triển khai hoạt động tổ công nghệ số cộng đồng

30-07-2022 10:42

Hiện nay, TP Sông Công đã thành lập 145 Tổ công nghệ số cộng đồng với 830 thành viên, tại 10/10 xã, phường trên địa bàn TP. (Ảnh)

Để các Tổ công nghệ số cộng đồng hoạt động thực sự hiệu quả, ngày 30 tháng 7, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND TP tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ cho Tổ công nghệ số cộng đồng của TP. 

 Các đại biểu dự hội nghị đã được đại diện Sở thông tin và Truyền thông truyền đạt các nội dung về nhận thức, định hướng chuyển đổi số nói chung và mục đích, yêu cầu đối với các Tổ công nghệ số cộng đồng nói riêng. Đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến người dân thông qua Tổ công nghệ số cộng đồng để thúc đẩy chuyển đổi số; giúp người dân tiếp cận môi trường số, tiên phong sử dụng nền tảng số, công nghệ số, qua đó, trở thành tác nhân thúc đẩy kinh tế số, xã hội số, chính quyền số phát triển mạnh mẽ hơn.

Các thành viên Tổ công nghệ số được hướng dẫn cụ thể cách truy cập các trang, cổng thông tin điện tử của địa phương; truy cập, tạo tài khoản và sử dụng dịch vụ công trực tuyến của tỉnh để nộp hồ sơ trực tuyến; cài đặt và sử dụng các ứng dụng C-ThaiNguyen, Thái Nguyên ID, Sổ Sức khỏe điện tử; hướng dẫn sử dụng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt; hướng dẫn đăng ký và sử dụng các sàn thương mại điện tử VOSO.VN và POSTMART.VN.

Tổ công nghệ số cộng đồng sẽ trở thành lực lượng nòng cốt triển khai đến từng “ngõ”, “từng hộ gia đình” các nền tảng số, công nghệ số để người dân được tiếp cận công nghệ theo cách đơn giản, tự nhiên, xuất phát từ thực tiễn gắn với nhu cầu của cuộc sống hàng ngày. Từ đó chung tay xây dựng, phát triển kinh tế số, xã hội số tại địa phương.

MTCơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này