Truy cập nội dung luôn

Tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội cho 150 người

18-05-2022 15:48

 

Nhằm củng cố, nâng cao chất lượng quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn, trong 3 ngày 17, 18 và 19-5, Ban đại diện Hội đồng quản trị Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách Xã hội TP. Sông Công phối hợp tổ chức các lớp tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách xã hội năm 2022 cho 150 người là thành viên Ban giảm nghèo, Ban quản lý Tổ tiết kiệm và vay vốn; cán bộ hội, đoàn thể nhận ủy thác của các phường Phố Cò, Mỏ Chè và xã Bá Xuyên.

Tại các buổi tập huấn, học viên được thông tin, giới thiệu về các chương trình vay vốn, các văn bản mới ban hành liên quan đến tín dụng chính sách. Hướng dẫn nghiệp vụ cho vay đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn để mua máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến; quy trình, phương pháp kiểm tra, giám sát hoạt động nhận ủy thác cho vay; hoạt động cho vay đối với các hội, doàn thể cấp xã; vai trò của Ban giảm nghèo, Trưởng xóm trong hoạt động tín dụng chính sách; nghiệp vụ hoạt động của Tổ tiết kiệm và vay vốn…

Cũng tại các lớp tập huấn, học viên được giới thiệu các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11 của Chính phủ về Chương trình phục hồi phát triển kinh tế xã hội sau đại dịch COVID-19.

Thông qua các buổi tập huấn nhằm không ngừng nâng cao kiến thức về chuyên môn nghiệp vụ và kỹ năng làm việc cho cán bộ làm công tác tín dụng chính sách xã hội, góp phần hoàn thành tốt công tác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

 

CDCơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này