Truy cập nội dung luôn

Tiếp tục hoàn thiện các mục tiêu về chuyển đổi số

29-07-2022 10:10

Sau hơn 1 năm thực hiện Nghị quyết số 01 về chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên, thành phố Sông Công đã bước đầu đạt được những kết quả nhất định, trong đó trọng tâm là phát triển Chính quyền số: đã cung cấp 100% thủ tục hành chính công mức độ 4 trên Cổng dịch vụ công của tỉnh; hệ thống quản lý văn bản đã trao đổi trên  58.100 văn bản điện tử qua mạng; Thông tin, nền tảng số dùng chung được phát triển và khai thác hiệu quả. Đặc biệt là thành phố là xây dựng và đưa vào vận hành Trung tâm Điều hành đô thị thông minh IOC, triển khai tiếp nhận, xử lý phản ánh của người dân trực tuyến qua ứng dụng Sông Công Smart City, đến nay đã có trên 5 nghìn lượt cài đặt.

            Để tiếp tục triển khai và phấn đấu hoàn thành các mục tiêu về chuyển đổi số theo kế hoạch, ngày 28 tháng 7, UBND thành phố tổ chức hội nghị tập huấn sử dụng các ứng dụng trong giải quyết thủ tục hành chính, một cửa điện tử và phản ánh hiện trường thành phố Sông Công năm 2022, cho lãnh đạo và chuyên viên các phòng quản lý nhà nước, UBND các xã phường tham gia giải quyết thủ tục hành chính và xử lý phần mềm phản ánh hiện trường trên Trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC của thành phố.

              Tại đây, các đại biểu được hướng dẫn sử dụng các ứng dụng giải quyết thủ tục hành chính, phần mềm một cửa điện tử; Hướng dẫn cài đặt và sử dụng app Sông Công Smart City – phần phản ánh hiện trường. Với cách truyền đạt thực tế, cầm tay chỉ việc đã giúp cho các học viên việc tiếp nâng cao nhận thức, kỹ năng vận dụng vào xử lý công việc một cách hiệu quả. Từ đó sẽ vận hành tốt các nền tảng trong giải quyết thủ tục hành chính, một cửa điện tử và phản ánh hiện trường trên địa bàn thành phố.

 

CD

 

 

 

 

 Cơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này