Truy cập nội dung luôn

TP Sông Công: Nhiều hoạt động hướng tới 75 ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022)

22-07-2022 16:49

Nhân kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), từ ngày 22/7 đến ngày 25/7 , TP Sông Công đã có 10 đoàn lãnh đạo của Thành ủy, Hội đồng nhân dân, UBND TP đến thăm hỏi, động viên 32 gia đình người có công tiêu biểu trên địa bàn.

Lãnh đạo TP thăm, tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn

Tại mỗi gia đình đến thăm, Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ người có công với cách mạng và các gia đình, đồng thời khẳng định sự đóng góp to lớn của những người có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất và xây dựng đất nước. Đoàn đã động viên các thân nhân liệt sỹ giữ gìn sức khoẻ, sống vui, sống có ích, là tấm gương sáng để con, cháu và cộng đồng noi theo.

Sông Công hiện có 461 đối tượng chính sách là thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ... Nhờ có sự quan tâm của các cấp ngành trên địa bàn mà đến nay, đối tượng chính sách không còn nhà ở đơn sơ tạm bợ.. Năm 2022 TP cũng đề nghị điều dưỡng cho 400 đối tượng với tổng số tiền 950 triệu đồng.

Nhân dịp này mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng cũng được các đoàn ân cần trao cho các đối tượng. Số tiền tuy nhỏ nhưng đã góp phần động viên các gia đình chính sách.

Cũng nhân dịp này, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn cũng tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như:

Phường Thắng Lợi và phường Phố Cò long trọng tổ chức Lễ đón 2 hài cốt liệt sỹ trở về địa phương, là  liệt sỹ  Lê Xuân Như sinh năm 1952 tại xã Thắng Lợi, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên (nay là TDP Tân Huyện, phường Phố Cò, thành phố Sông Công)  và Liệt sĩ Nguyễn Văn Lực sinh năm 1958 tại Xích Thổ, huyện Hoàng Long, tỉnh Hà Nam Ninh, nay là xã Xích Thổ, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình. Đoàn Đại biểu Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ thành phố Sông Công do Đ/c Nguyễn Thị Minh Xuân, Phó Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đến thắp nén hương thơm kính viếng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao và hi sinh của các liệt sỹ, những người đã hy sinh thân mình để bảo vệ độc lập, tự do của 2 đất nước Việt Nam – Campuchia.

Cán bộ y, bác sỹ bệnh viện Quân y 91 khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách ở phường Mỏ Chè

Ngày 22/7, Đoàn công tác của bệnh viện Quân y 91 gồm cán bộ, y, bác sĩ, điều dưỡng viên có trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, sử dụng trang thiết bị hiện đại như: Máy điện tim, máy siêu âm, máy đo huyết áp… đã tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí cho 84 trường hợp là thương, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ tại phường Mỏ Chè. Tại buổi khám bệnh, bà con được khám nội khoa, ngoại khoa, hô hấp, các bệnh về gan, tim mạch, mắt, huyết áp; tư vấn cách phòng và cấp phát thuốc miễn phí điều trị bệnh.

  Bên cạnh đó, các cấp, các ngành đã tổ chức đến thăm, tặng quà hai mẹ VNAH  trên địa bàn tpsc,  gặp mặt tri ân các đối tượng chính sách;  tổ chức dọn dẹp, vệ sinh các Đài tưởng niệm, Đền thờ các anh hùng liệt sỹ của thành phố và các xã, phường, đến thăm và tặng quà  các đối tượng chính sách;…trên địa bàn.

Đây là những việc làm thể hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" của Đảng bộ và nhân dân TP Sông Công với thế hệ đi trước, những người đã có công với cách mạng, góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam XHCN.

 

 

MTCơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này