Truy cập nội dung luôn

TP Sông Công: Nhiều hoạt động tri ân ngày thương binh liệt sỹ

27-07-2022 15:11

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), TP Sông Công đã chức nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, lòng biết ơn sâu sắc của Đảng và Nhà nước đối với những người có công đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

 

            Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, Thành ủy – HĐND – UBND thành phố Sông Công đã tổ chức đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường sơn; dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các Anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27/7 (tổ dân phố Bàn Cờ, thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ) và Khu Di tích lịch sử Quốc gia Đại đội 915, Đội thanh niên xung phong 91- Bắc Thái (phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên). Dâng hương tại Đài tưởng niệm và Đền thờ các anh hùng liệt sỹ thành phố Sông Công.

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ và chiến tranh bảo vệ biên giới, thành phố  Sông Công đã có hàng nghìn thanh niên lên đường cầm súng bảo vệ tổ quốc, trong đó có gần 500 liệt sỹ, hơn 230 thương binh và hàng nghìn gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người có công với cách mạng… Đó là những đóng góp vô cùng to lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Sông Công cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc.

Phát huy truyền thống, anh hùng, bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân  TP Sông Công nguyện ra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời thực hiện tốt công tác “Đền ơn, đáp nghĩa”; “ Uống nước, nhớ nguồn ”, “ Ăn quả nhớ người trồng cây ” của dân tộc.

Trong dịp này, thành phố Sông Công đã tiếp nhận  và chuyển quà các cấp tới các gia đình chính sách, người có công đảm bảo đúng đối tượng và kịp thời. Tổng kinh phí tiếp nhận, tặng quà các gia đình người có công dịp 27/7/2022 là gần 1,5 tỷ đồng, tương ứng với trên 6.000 lượt người được tặng quà; Huy động các nguồn lực xây dựng và bàn giao 1 ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách; tổ chức đón nhận các hài cốt liệt sỹ trở về quê hương.

Trong những ngày này, các xã, phường, các cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn thành phố đều tổ chức các hoạt động gặp mặt, tặng quà, thăm viếng địa chỉ đỏ; tổ chức các hoạt đông tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng và các chương trình văn nghệ tri ân đặc sắc hướng tới 75 năm ngày thương binh liệt sỹ. Riêng tối ngày 26/7 tuổi trẻ Sông Công đã đồng loạt tổ chức thắp nến tri ân tại nghĩa trang và đài tưởng niện các anh hùng liệt sỹ trên địa bàn. Trong không khí linh thiêng tại Nghĩa trang liệt sỹ thành phố nơi an nghỉ của những người con ưu tú của quê hương Sông Công, các đại biểu tham dự buổi lễ đã dâng hoa, dâng hương, thắp sáng những ngọn nến lên trên các phần mộ liệt sỹ với tấm lòng thành kính tưởng nhớ, biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các Anh hùng liệt sỹ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, máu xương, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Em Dương Trà Mi – học sinh lớp 8a trường THCS Bách Quang chia sẻ: đây là lần đầu tiên em được tham gia một hoạt động ý nghĩa như thế này. Chương trình Lễ thắp nến tri ân hôm nay như một lời nhắc nhở mỗi bạn trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, về trách nhiệm phải sống, học tập, lao động, bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với sự hy sinh, mất mát của lớp lớp các thế hệ cha anh đi trước. 

Với những gì mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Sông Công đã làm trong thời gian qua đối với công tác “Đền ơn đáp nghĩa” đã thể hiện được sự tri ân, báo đáp đối với những người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho độc lập dân tộc, qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ về lòng yêu quê hương, đất nước và lòng tự hào dân tộc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

 

 

CD

 Cơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này