Trường mầm non Phố Cò tổ chức Hội thi “Bé cùng cha mẹ thực hiện An toàn giao thông”

17-05-2022 16:32

Ngày 17/5, trường mầm non Phố Cò tổ chức Hội thi “Bé cùng cha mẹ thực hiện An toàn giao thông”. Đây là đơn vị được chọn tổ chức làm điểm Chương trình này tại bậc học mầm non của TP Sông Công.

Các đội thi đã chuẩn bị chu đáo trong việc xây dựng nội dung tiểu phẩm mang tính tuyên truyền giáo dục cao, cùng việc lựa chọn trang phục phù hợp mỗi đội mang đến hội thi một nét riêng thể hiện sự hồn nhiên, ngộ nghĩnh, tự tin của trẻ. Hội thi là sân chơi bổ ích, tạo cơ hội cho trẻ được tham gia các hoạt động trải nghiệm thực tế, qua đó rèn luyện tính tự tin, hoạt bát, khích lệ niềm vui khi đến trường, góp phần phát triển trí tuệ, hình thành kỹ năng sống tích cực, nâng cao sức khỏe, thể lực, rèn luyện các kĩ năng: nhanh, mạnh, khéo, bền bỉ, tự tin, độc lập, kỹ năng làm việc nhóm... là cơ sở hình thành và phát triển toàn diện và phát triển hoàn thiện nhân cách trẻ ở giai đoạn tiếp theo cho trẻ.

Đồng thời, qua hội thi tuyên truyền phụ huynh tuân thủ các quy tắc về an toàn giao thông, giúp giáo viên thực hiện tốt nội dung giáo dục ATGT được lồng ghép trong chương trình Giáo dục mầm non, nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục Luật giao thông trong trường mầm non.

Cũng  nhân dịp này, Ban ATGT tinh Thái Nguyên đã trao tặng 66 mũ bảo hiểm cho các em học sinh 5 tuổi của trường mầm non Phố Cò.