Truy cập nội dung luôn

Giáo dục kỹ năng sống: "Hành trình đến tương lai - Công ơn cha mẹ, thầy cô".

09-05-2022 16:57

 

            "Hành trình đến tương lai  - Công ơn cha mẹ, thầy cô". Đó là chủ đề chính trong buổi hoạt động ngoại khóa của thầy và trò trường THCS Bách Quang.

            Tại chương trình này, gần 300 học sinh trong toàn trường đã được tham gia các trò chơi tập thể như: Bước chân thần kì; Hợp tác thành công; Chuyến đò đến tương lai; Vượt khó thành công. Để hoàn thành tốt các trò chơi đó, đòi hỏi các em phải có các kĩ năng hợp tác, tập trung, khéo léo; nhanh nhẹn, tính kỉ luật và đặc biệt tinh thần đồng đội. Bằng các hoạt động thực tế đó, đã tạo ra không khí thật sự thi đua sôi nổi trong toàn trường sau một thời gian dài tạm dừng các hoạt động tập thể để phòng chống dịch.

            Sau những hoạt động tập thể sôi động đó, các em được nghe những câu chuyện cảm động về sự tình yêu thương, tinh thần trách nhiệm của cha mẹ, thầy cô đã cho các em học sinh thấy được tình yêu bao la, sự quan tâm, lo lắng của các bậc làm cha –mẹ, của những người thầy, người cô. Đồng thời, các em cũng thấy được sự vô tình hay cố ý mà các em đã làm cho cha mẹ, thầy cô lo lắng, buồn phiền. Buổi ngoại kết thúc  đã để lại trong lòng các em học sinh, quý phụ huynh những giá trị nhân văn về lòng biết ơn cha mẹ và thầy cô.

            Đây là một trong những hoạt động thiết thực của trường nhằm tăng cường các hoạt động giáo dục đạo đức, văn hóa ứng xử trong trường học của bộ giáo dục trong năm học 2021 - 2022.

 

CDCơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này