Truy cập nội dung luôn

HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho tổ chức, cá nhân gặp khó khăn do đại dịch Covid - 19

11-05-2022 08:34

            Sáng ngày 10/5, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội  HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc, giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ cho tổ chức, cá nhân gặp khó khăn do đại dịch Covid -19; chính sách trợ giúp xã hội trên địa bàn thành phố Sông Công. Tham dự buổi làm việc về phía  thành phố Sông Công có đồng chí Vũ Duy Nghĩa  - Chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị liên quan.

            Theo thống kê, rà soát, thành phố Sông Công có 1.300 người có công, 1.413 đối tượng bảo trợ xã hội và 1.890 hộ nghèo và cận nghèo được thụ hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ và Quyết định số 15/2020 ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ, với kinh phí chi trả gần 5,7 tỷ đồng. Đối với các đối tượng thuộc diện hỗ trợ theo Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ, thành phố Sông Công đã chi trả hỗ trợ cho gần 38 nghìn trường hợp, với tổng kinh phí gần 5,7 tỷ đồng.

            Đối với các chính sách đặc thù của tỉnh Thái Nguyên, đã chi trả hỗ trợ cho gần 540 triệu đồng cho lực lượng  làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch COVID-19; Chi hỗ trợ gần 1,8 tỷ đồng cán bộ, giáo viên hợp đồng các cơ sở giáo dục, các trường hợp là người Thái Nguyên đang sinh sống tại các tỉnh phía Nam bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Tổng kinh phí đã chi hỗ trợ các tổ chức cá nhân đang gặp khó khăn do đại dịch covid 19 từ năm 2020 đến nay là gần 14,5 tỷ đồng. Trong đó ngân sách địa phương là gần 8,9 tỷ đồng, quỹ ủng hộ phòng chống dịch COVID - 19 là trên 1 tỷ đồng, nguồn khác là trên 4,5 tỷ đồng... Việc triển khai thực hiện các chính sách luôn công khai, minh bạch, đảm bảo đúng đối tượng và kịp thời.

            Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, làm rõ một số vấn đề liên quan đến việc ban hành hướng dẫn thực hiện của các cấp, ngành; việc cập nhật, rà soát danh sách các đối tượng được thụ hưởng; công tác phối hợp để chi trả kinh phí hỗ trợ; đánh giá tác động của các chính sách hỗ trợ; những khó khăn trong quá trình thực hiện và các kiến nghị liên quan để tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

            Kết quả giám sát sẽ được Đoàn giám sát tổng hợp báo cáo Thường trực HĐND tỉnh và chuyển các ý kiến, kiến nghị của địa phương tới các cơ quan liên quan xem xét, giải quyết.

CDCơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này