Truy cập nội dung luôn

Kiểm tra công tác quản lý, khai thác các công trình hồ Ghềnh Chè

06-05-2022 15:54

Sáng ngày 6/5, đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh do đồng chí Trần Công Hậu - Phó Chánh hanh tra Tỉnh làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra công tác quản lý, khai thác các công trình hồ chứa nước thuộc cấp tỉnh quản lý đã có buổi kiểm tra tại hồ Ghềnh Chè - xã Bình Sơn TP Sông Công. Tham gia đoàn về phía lãnh đạo TP  có đồng chí Nguyễn Thị Minh Xuân  - Phó chủ tịch UBND thành phố.

 

            Đoàn đã tiến hành kiểm tra toàn diện công tác quản lý, khai thác và bảo vệ công trình hồ chứa nước, sử dụng mặt nước hồ chứa thủy lợi, việc chấp hành các quy định pháp luật về đầu tư kinh doanh, bảo vệ môi trường, điều kiện an toàn và các quy định có liên quan trong hoạt động khai thác mặt nước hồ chứa thủy lợi thuộc cấp tỉnh quản lý đối với công ty TNHH một thành viên khai thác thủy lợi thái nguyên và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Qua kiểm tra thực tế tại Hồ, các thành viên trong đoàn đề nghị: Cần phải xác định rõ hành lang quản lý mặt nước; nuôi trồng thủy sản để tiện cho việc quản lý; Chính quyền địa phương cần thống kê các phương tiện thuyền, bè ở khu vực Hồ để có sự quản lý chặt chẽ việc lưu hành. Hướng dẫn cho người dân thực hiện việc đăng ký, đăng kiểm các phương tiện thuyền. Đối với những cơ sở phục vụ ăn uống ở khu vực này phải đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm…v..v

Kết luận buổi kiểm tra, đồng chí Trần Công Hậu – Phó Chánh thanh tra Tỉnh nhấn mạnh: Các cơ quan của tỉnh cần tăng cường công tác quản lý hành lang bảo vệ công trình đập, hồ chứa nước, phối hợp với chính quyền địa phương xử lý nghiêm, dứt điểm các trường hợp vi phạm (nếu có), đảm bảo tuyệt đối an toàn các hoạt động trong phạm vi đập, hồ chứa nước trên địa bàn tỉnh…Địa phương cần tăng cường công tác kiểm tra các phương tiện hoạt động trên hồ để đảm bảo an toàn và tránh xảy ra các vụ tai nạn, đuối nước.

CDCơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này