Truy cập nội dung luôn

Sôi nổi ngày hội Tôi yêu Tổ quốc tôi

03-07-2022 12:00

Bằng sự sáng tạo và nhiệt huyết của tuổi trẻ, trên 3000 đoàn viên thanh niên của TPSC tham gia 1 hoạt động rất ý nghĩa mang tên Ngày hội tôi yêu Tổ Quốc tôi. Chương trình do Thành đoàn tổ chức thu hút 3000 đoàn viên thanh niên và chiến sỹ trung đoàn 209 tham gia. Rất nhiều các hoạt động được tổ chức ngay trong buổi sáng ngày 3/7 nhằm tạo nên bầu không khí theo đúng nghĩa của 1 ngày hội.

3000 đoàn viên thanh niên xếp hình bản đồ, chữ “Việt Nam”, trưng cờ Tổ quốc

Về dự và động viên chương trình ngày hội có đồng chí Đoàn Quang Duy – UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, chủ tịch Hội sinh viên tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Vũ Duy Nghĩa – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND T.P Sông Công

Mở đầu ngày hội là màn nhảy dân vũ vui tươi, khỏe khoắn trên nền nhạc bài hát “Tôi yêu Việt Nam”. Với những động tác uyển chuyển nhưng dứt khoát, thể hiện tinh thần của tuổi trẻ thành phố Sông Công, sẵn sàng cống hiến vì sự phát triển lớn mạnh của quê hương.

Tiếp đó, 1 trong những điểm nhấn của chương trình là màn xếp hình bản đồ, chữ “Việt Nam”, trưng cờ Tổ quốc và nghi lễ chào cờ. Tấm bản đồ thể hiện chủ quyền lãnh thổ của Việt Nam được xếp bởi các đoàn viên thanh niên và chiến sĩ. Các đồng chí lãnh đạo, ĐVTN cùng nhau hát vang bài hát Quốc ca như minh chứng cho niềm tự hào về đất nước Việt nam, tự hào với truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc và thể hiện sự quyết tâm xung kích đi đầu trong lao động, học tập và rèn luyện của tuổi trẻ TPSC.

Tiếp đó, đội hình chuyển sang xếp chữ Đại hội XII, Đại hội XV, Đại hội VIII và trưng cờ Đoàn. Lồng ghép trong hoạt động này có ca khúc Sứ mệnh thanh niên - ca khúc chính thức của ĐH Đoàn quốc lần thứ XII, nhảy dân vũ tập thể trên nền nhạc “Thanh niên Việt Nam tiến bước”. Ngay chính giữa sân khấu là biểu trưng chính thức của ĐH Đoàn toàn quốc lần thứ XII, ĐH Đại biểu Đoàn TNCS HCM tỉnh Thái Nguyên lần thứ XV và ĐH Đại biểu Đoàn TNCS HCM TPSC lần thứ VIIi kết hợp với hình ảnh cánh chim đang bay thể hiện sự vận động phát triển không ngừng, biểu thị sức trẻ, ý chí, nhiệt huyết và khát vọng của thanh niên. Ngay trong phần xếp chữ ĐH, các bạn đoàn viên thanh niên cũng được tuyên truyền về các kỳ ĐH Đoàn các cấp, đặc biệt là Đại hội đại biểu Đoàn TNCS HCM TPSC lần thứ VIII với chủ đề: Xây dựng tổ chức và hoạt động đoàn vững mạnh toàn diện, tăng cường thu hút tập hợp đoàn viên thanh niên, phát huy trí tuệ, nhiệt huyết, trách nhiệm của tuổi trẻ góp phần xây dựng TPSC giàu đẹp văn minh.

Trong khuôn khổ ngày hội, còn diễn ra rất nhiều hoạt động ý nghĩa khác. Đội ngũ cán bộ Đoàn, đoàn viên thanh niên được gặp gỡ, lắng nghe lãnh đạo TPSC thông tin về kết quả phát triển KTXH, định hướng phát triển trong thời gian tới. Đồng thời là dịp để đoàn viên thanh niên bày tỏ tâm tư, nguyện vọng đến cấp ủy, chính quyền TP. Buổi đối thoại chính là cầu nối giữa chính quyền với tuổi trẻ Sông Công, thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo tới thế hệ trẻ để cùng xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Ảnh: Đ/c Vũ Duy Nghĩa- PBT Thành ủy- CT UBND thành phố tham gia buổi đối thoại giữa chính quyền và Đoàn viên thanh niên TPSC

Ngoài ra, chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm, định hướng nghề nghiệp cũng được đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên quan tâm bởi ý nghĩa hết sức thiết thực. Các công ty, đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng và trung tâm dịch vụ việc làm Thái Nguyên là những đơn vị đồng hành cùng thanh niên ngay từ những ngày đầu tham gia khởi nghiệp này. Đây cũng là cơ hội để đoàn viên thanh niên được tham gia tìm hiểu, tìm kiếm việc làm, xây dựng ý tưởng khởi nghiệp, lập nghiệp.

Chương trình tư vấn, giới thiệu việc làm được đông đảo ĐVTN quan tâm

Cùng với đó, đoàn viên thanh niên của TPSC cũng tham gia chạy hưởng ứng giải chạy trực tuyến Thái Nguyên – Race năm 2022 với tinh thần hết sức sôi nổi.

Qua ngày hội nhằm tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh thiếu nhi về truyền thống lịch sử , giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy niềm tự hào và ý thức tự lực, tự cường của dân tộc cho đoàn viên thanh niên. Đồng thời khơi dậy trong đoàn viên thanh niên xây dựng lối sống đẹp, trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội...

HTCơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này