Truy cập nội dung luôn

Tăng cường tuyên truyền, giáo dục An toàn giao thông, phòng chày chữa cháy và phòng chống tai nạn đuối nước

05-05-2022 17:26

Sáng ngày 5/5, trường tiểu học Mỏ Chè phối hợp với công an thành phố Sông Công tổ chức buổi tuyên truyền, giáo dục An toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và phòng chống tai nạn đuối nước cho trên 1000 cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, các đồng chí công an thành phố đã thông tin tới các giáo viên và học sinh trường tiểu học Mỏ Chè về tình hình an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và phòng chống tai nạn đuối nước trên địa bàn thời gian qua. Tập trung tuyên truyền, phổ biến những biện pháp, phương pháp phòng chống tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước; đưa ra các cảnh báo nguy cơ xảy ra đuối nước khi tắm tại các ao hồ, sông suối…

 Cô giáo Lê Thị Hồng Vân, Hiệu trưởng Trường tiểu học Mỏ Chè, TP Sông Công cho biết: Bằng cách tuyên truyền trực quan, sinh động, buổi tuyên truyền đã thu hút được sự quan tâm theo dõi của toàn bộ học sinh nhà trường; qua đó giúp các em học sinh có thêm kiến thức, kỹ năng cơ bản để nhận biết được các nguy cơ đuối nước, tai nạn thương tích, cách cứu nạn cứu hộ, từ đó chủ động phòng tránh, bảo vệ bản thân an toàn.

Em Hoàng Ngọc Lan, lớp 5C, Trường tiểu học Mỏ Chè cho biết: Đối với các em thì đây là hoạt động rất có ý nghĩa. Giúp các em trang bị thêm những kỹ năng cơ bản trong đảm bảo An toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy và phòng chống tai nạn đuối nước.

Thời gian qua, trên địa bàn TP Sông Công đã xảy ra 1 số vụ tai nạn đuối nước, trong đó nạn nhân chủ yếu là trẻ em. Nguyên nhân chính dẫn đến các vụ tai nạn đuối nước đối với trẻ em là do các em không biết bơi, thiếu kỹ năng xử lý  khi xảy ra tai nạn đuối nước; nhiều trẻ em thiếu không gian vui chơi, lại vào thời điểm nghỉ hè dẫn đến các em ra sông, suối để vui chơi, tắm. Mặt khác, môi trường sống xung quanh trẻ lại không đảm bảo an toàn như tại các ao hồ, quanh nhà không có rào chắn…Cùng với đó, nhận thức của gia đình, cha mẹ, người chăm sóc trẻ còn hạn chế; thiếu kiến thức về phòng, chống đuối nước…

Theo đó, TP đã triển khai nhiều giải pháp như: tăng cường chỉ đạo và trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền đối với công tác thông tin, truyền thông, giáo dục kiến thức cộng đồng về phổ cập bơi cho trẻ em; triển khai các hoạt động phòng, chống đuối nước… Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thông TP Sông Công ngoài nhiệm vụ phục vụ nhu cầu giải trí, bơi lội vào dịp hè hàng năm, đơn vị còn là cơ sở bồi dưỡng các lớp năng khiếu bơi lội có uy tín cho thanh thiếu nhi và người lớn trên địa bàn. Anh Trần Ngọc Long, phường Phố Cò cho biết: Mặc dù con còn nhỏ, nhưng anh vẫn thường xuyên đưa cháu đến bể bơi để làm quen.

Anh Ngô Ngọc Linh, Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thông TP Sông Công, giáo viên dạy bơi cho biết: Những năm gần đây, người dân trên địa bàn thành phố rất quan tâm đến việc trang bị kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước, nhất là các em thiếu nhi. Hàng năm, lớp năng khiếu về bơi lội của Trung tâm đã thu hút đông đảo các bậc phụ huynh cũng như các em thiếu nhi. Giáo viên của Trung tâm cũng luôn tự nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để truyền đạt đến các em một cách tốt nhất.

Chung tay phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, bên cạnh sự nỗ lực của các ngành chức năng, rất cần sự vào cuộc của toàn xã hội. Trong đó, mỗi gia đình, các bậc phụ huynh cần chủ động hơn trong việc quản lý, chủ động trang bị kiến thức và đảm bảo môi trường vui chơi an toàn cho con em mình. 

 Cơ quan chủ quản: UBND THÀNH PHỐ SÔNG CÔNG

Địa chỉ: Đường CMT8, phường Thắng Lợi, thành phố Sông Công, tỉnh Thái Nguyên

Email: ubndsongcong@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 0208 3 862 238, Fax: 0208 3 862 439

Ghi rõ nguồn “http://songcong.thainguyen.gov.vn” khi bạn phát hành lại thông tin từ website này